Trường Cao đẳng Hải Dương

Trường Cao đẳng Hải Dương (Tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hải Hưng; từ năm 1997 là Cao đẳng Sư phạm Hải Dương; Năm 2009 là trường Cao đẳng Hải Dương. Trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã đào tạo được cho trong và ngoài tỉnh hàng vạn giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS; cử nhân cao đẳng, học sinh trung cấp chuyên nghiệp các khối ngành Khoa học Tự nhiên; Khoa học Xã hội và nhân văn; Công nghệ - Kinh tế - Kỹ thuật, Khoa học Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
           Ngày 06 tháng 05 năm 2009, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 3301/QĐ-BGD&ĐT về việc đổi tên Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương thành Trường Cao đẳng Hải Dương
Năm 2012 nhà trường đã vinh dự Thủ tướng Chính phủ nước trao tặng Huân chương lao động Hạng nhất.
          Sứ mệnh: Trường Cao đẳng Hải Dương là đơn vị sự nghiệp công lập, là cơ sở đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; thực hiện việc đào tạo và liên kết đào tạo đa cấp, đa ngành, đa hệ theo quy định; tổ chức nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ việc đào tạo và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước.
          Địa chỉ:
          - Cơ sở 1: Số 42, Đường Nguyễn Thị Duệ, Phường Thanh Bình, Thành phố Hải Dương;