07:15 +07 Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Khoa - Tổ chuyên môn » Khoa Cán bộ QL

Từng bước triển khai thực hiện dạy học theo tiếp cận năng lực

Thứ năm - 23/01/2014 14:14
TỪNG BƯỚC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DẠY HỌC THEO TIẾP CẬN NĂNG LỰC
          Sáng 6.1.2014, khoa CBQL-NVSP đã phối hợp với khoa Kinh tế tổ chức cho giảng viên trong đơn vị nghe báo cáo về đào tạo theo tiếp cận năng lực và phương pháp sư phạm tích cực.
          Đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực là một xu thế phát triển giáo dục trên thế giới và hiện nay được giáo dục Việt Nam quan tâm và trở thành quan điểm chỉ đạo, cách tiếp cận mới trong đổi mới giáo dục của nước ta. Nghị quyết số 29/TW ngày 4/11/2013 đã nhấn mạnh: “Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội”. Thực hiện tinh thần đó, cùng với việc triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học “dạy học theo chuẩn kĩ năng nghề nghiệp”(đề tài nghiên cứu khoa học năm thứ 3 - Thiết kế đề cương bài giảng và giáo án tích cực dạy học học phần) khoa đã thực hiện việc phân công giảng viên triển khai thử nghiệm dạy học theo tiếp cận năng lực ở một số tiết trong học kì 2 của năm học 2013-2014 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm cho việc thực hiện quan điểm dạy học mới để áp dụng đại trà cho các tiết học khác và các học phần khác, từ đó từng bước góp phần hình thành năng lực nghề nghiệp cho sinh viên.