15:41 +07 Chủ nhật, 23/07/2017

Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Khoa - Tổ chuyên môn » Khoa Nhạc - Họa - TD

LỄ KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM (27/3/1946-27/3/2014)

Thứ bảy - 29/03/2014 21:47
LỄ KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM (27/3/1946-27/3/2014)

Sáng ngày 27/3, Khoa Nhạc – Họa – Thể dục trường CĐ Hải Dương long trọng kỷ niệm 68 năm ngày Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2014)
     Trước khi buổi lễ diễn ra, đ/c Đào Minh Hiền – Trưởng Khoa đã đón tiếp và nhận được nhiều lời chúc mừng của các đoàn đại biểu nhân ngày Thể dục thể thao Việt Nam.
     Tại buổi lễ, đ/c Đào Minh Hiền có bài phát biểu ôn lại ý nghĩa và lịch sử ra đời của ngày Thể dục thể thao Việt Nam 27/3:  “...Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với Đảng ta lãnh đạo toàn dân tiến hành cuộc cách mạng tháng Tám thành công, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đất nước vừa giành được độc lập dân tộc đã gặp phải biết bao khó khăn, trở lực bởi thù trong giặc ngoài, cộng thêm với nền kinh tế do chế độ cũ để lại rất nghèo nàn lạc hậu, nhân dân nhiều nơi đói rét, dịch bệnh hoành hành, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Đồng thời do nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của vai trò sức khỏe con người, sức khỏe nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm ký Sắc lệnh thành lập ngành Y tế và ngành Thể dục Thể thao của nước Việt Nam mới. Vào ngày 31 tháng 01 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành Thể dục Thể thao ngày nay. Để tăng cường và mở rộng các hoạt động Thể dục Thể thao và trực tiếp chỉ đạo công tác giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tiếp Sắc lệnh số 33 ngày 27-3-1946 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục....”
     Sau bài phát biểu, tập thể cán bộ chuyên ngành Thể dục cũng đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ sôi động và ý nghĩa kỷ niệm ngày Thể dục thể thao Việt Nam.
     Đặc biệt tới dự buổi lễ còn có sự góp mặt của các đ/c Lãnh đạo, các đơn vị đoàn thể trong nhà trường:

Đ/c Lê Bá Liên Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể CBGV nâng ly chức mừng ngày TDTT Việt Nam

Đ/c Vũ Thùy Ngay Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho các đơn vị, đoàn thể trong nhà trường tặng hòa chúc mừng và có lời chúc cho tập thể CBGV

Thay mặt tập thể CBGV đ/c Phạm Đức Hòa  - Bí thư chi bộ Khoa lên nhận bó hoa chúc mừng của tập thể HS-SV chuyên ngành GDTC

Cả buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và đã thành công tốt đẹp

Tác giả bài viết: Chử Đức Vinh