09:11 +07 Thứ bảy, 23/09/2017

Công tác chuyên môn Tháng 11 - Khoa Tự nhiên

Thứ năm - 07/11/2013 20:12
CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 11-2013
Căn cứ nội dung cuộc họp chuyên môn ngày 6/11/2013, Khoa Tự nhiên xin thông báo tới tất cả các giảng viên trong khoa những nhiệm vụ trọng tâm như sau:
1. Tái cấu trúc chương trình đào tạo, tất cả các ngành đang đào tạo trong khoa, trọng điểm của tháng này là ngành Điện- Điện tử.
2. Xây dựng chương trình tiên tiến bồi dưỡng giáo viên THCS. Nội dung này có một gợi ý là hội thảo với khoa Kinh tế để nhận chuyển giao công nghệ từ khoa Kinh tế:  thiết kế nội dung, giáo án, tài liệu về phương pháp sư phạm tích cực đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực. Khoa Kinh tế đang theo dự án này với sự tài trợ của các tổ chức giáo dục Bỉ và Pháp.
3. Quy định mới về thanh toán dạy mẫu cho giáo viên THCS: 120K/tiết.
4. Quy định mới về định mức lao động của giảng viên, cán bộ trong khoa: ngoài số giờ như quy định trước đây, mỗi năm mỗi CBGV có thêm 9 tiết thực tế tại trường THCS hoặc các cơ sở thực hành khác.
9 tiết= 3 buổi* 1 buổi 3 tiết.
1 buổi gồm có: 2 tiết dự giờ+ 1 tiết rút kinh nghiệm.
Hồ sơ: giáo án dự giờ, biên bản rút kinh nghiệm, có chữ kí và đóng dấu của trường thực hành.
5. Tại Đại hội CNVC, đồng chí Lê Bá Liên đã đồng ý với đề nghị của khoa Tự Nhiên: cho phép sinh viên giỏi được làm đồ án tốt nghiệp. Đề nghị các tổ trưởng chuyên môn lập kế hoạch và danh sách sinh viên…
6. Tạo một mạng lưới thực tập và thực hành cho các ngành đào tạo trong khoa: đề nghị các tổ trưởng chuyên môn tạo ra một mối quan hệ bền vững với các trường THCS, các cơ sở thực tập (nhất là ngành Điện, và Môi trường..), tạo thuận lợi cho việc đi thực tế nghề nghiệp của học sinh.
7. Tổ Lý-KT Điện lên kế hoạch cho 3 việc chính sau:
a. Một buổi nói chuyện với lớp Điện tử 3.
b. Hội thảo về tái cấu trúc chương trình đào tạo ngành Điện-Điện tử.
c. Hội thảo xây dựng chương trình rèn KNNN: nội dung, thời gian, cơ sở vật chất cho ngành Điện-Điện tử.
                         Trên đây là các công việc chuyên môn của khoa Tự nhiên trong tháng 11, ngoài kế hoạch của khoa như các đồng chí đã biết. Đề nghị các đồng chí theo dõi các kế hoạch trên mail và trên trang web của khoa để thực hiện đầy đủ và kịp thời.
Hải Dương, ngày 7/11/2013
                                                                                                       Phó trưởng khoa