19:54 +07 Thứ sáu, 28/07/2017

Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Khoa - Tổ chuyên môn » Khoa Kinh tế

Kế hoạch công tác tháng 1 - 2/2014 Khoa Kinh tế

Thứ năm - 16/01/2014 15:12
Ngày 10/1/2014 . Khoa Kinh tế họp, đánh giá các hoạt động khoa Kinh tế tháng 12/2013 và triển khai kế hoạch công tác tháng 1-2/ 2014
TRƯỜNG CĐ HẢI DƯƠNG                                                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
           KHOA KINH TẾ                                                                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
        -----------***---------                                                                            -------------------o0o----------------
                                    KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 1 VÀ 2 NĂM 2014
I. Đánh giá khái quát việc thực hiện công tác tháng 12 năm 2013
1. Đã thực hiện báo cáo và Phòng Đào tạo thực hiện kiểm tra chuyên môn khoa  học kỳ I theo kế hoạch của phòng Đào tạo ngày 11/12/2013.
2. Tập hợp chương trình chi tiết đào tạo hệ trung cấp kế toán và quản lý siêu thị và nộp phòng đào tạo đúng tiến độ phục vụ công tác kiểm tra của nhà trường.
3. Đã thực hiện thu đề cương chuyên đề tốt nghiệp của sinh viên, đ/c Minh đã phân chia đề cương cho các giảng viên trong khoa duyệt, trả kết quả về cho  giáo vụ trước ngày 11/1/2014.
4. Tiếp tục thực hiện bổ sung ngân hàng đề thi các học phần theo chương trình đào tạo đã điều chỉnh.
5. Đã thực hiện phân công coi thi, chấm thi học kỳ 5 đối với năm thứ 3, và học kỳ 3 đối với năm thứ 2 hệ cao đẳng, trung cấp – vẫn còn một số đồng chí đi muộn giờ coi thi và quên lịch coi thi.
5. Đã phối hợp phòng đào tạo, tổ chức coi thi, chấm thi các học phần kỳ 1 đối với lớp TC QLST khóa 1.
6. Khoa đã hỗ trợ, phối hợp với Khoa Tự nhiên xây dựng chương trình đào tạo ngành Điện – điện tử theo hướng chuẩn năng lực (đã báo cáo nghiệm thu bộ chuẩn hoạt động nghề của ngành với BGH, phòng Đào tạo).
7. Khoa đã phối hợp tổ chức hội thảo trao đổi về xây dựng chương trình đào tạo và bài giảng theo phương pháp tiếp cận năng lực với khoa Xã hội, khoa CBQL.
8. Thực hiện xét điểm rèn luyện cho các khóa học kỳ 2,4.
9. Hoàn thành thực hiện xét duyệt danh sách các đoàn viên – sinh viên ưu tú trong khoa tham dự lớp học bồi dưỡng nhận thức Đảng  cho 14 đoàn viên  là sinh viên.
10.Chi bộ liên khoa hoàn thành kiểm điểm, phân loại đảng viên cuối năm, báo cáo tổng kết công tác Đảng (giới thiệu đ/c Dương Hồng Nhung tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng, đề nghị tách chi bộ 2 khoa Tự nhiên và chi bộ khoa Kinh tế)
II. Kế hoạch công tác tháng 1,2 năm 2014
1.      Tiếp tục thực hiện nề nếp giảng dạy các học phần kỳ 2 của năm cho các khối lớp Cao đẳng, Trung cấp.
2.      Thực hiện xét duyệt đề cương chuyên đề tốt nghiệp năm thứ 3
3.      Tiếp tục phối hợp với các khoa hội thảo trao đổi về dạy học theo phương pháp tiếp cận năng lực (đ/c Thu Hương, Tuấn Anh, Lưu Lan, Nguyễn Thảo TC, Cao Phương).
4.      Hoàn thiện chương trình các lớp đào tạo ngắn hạn và triển khai tuyển sinh và khai giảng các lớp K1 cuối tháng 2/ 2014  (Đ/c Cao Phương,  Lưu Lan)
5.      Thực hiện kế hoạch thao giảng theo phương pháp tiếp cận năng lực (đ/c Thanh Hương,  Đoàn Minh, Nguyễn Thảo QT, Nguyễn Thảo TC theo kế hoạch)
6.      Triển khai xây dựng kế hoạch khảo sát chất lượng đào tạo cuối khóa cho sinh viên năm thứ ba và học sinh trung cấp năm thứ 2 (dự kiến khảo sát trước khi SV đi thực tập)
7.      Siêu thị 3S triển khai và thực hiện kế hoạch bán hàng tết cho SV và CBNV trong trường (đ/c  Lưu Lan)
8.      Tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết TƯ 8 và nghe thời sự cho cán bộ, giảng viên (tất cả các đ/c giảng viên)
9.      Xây dựng báo cáo cho hội nghị “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực người học”của khối thi đua các trường – Đ/c  Thu Hương viết báo cáo, các đ/c GV trong khoa xây dựng bài giảng mẫu.
10. Thực hiện coi thi, chấm thi nghiêm túc, đúng phân công và kế hoạch.
11.  Triển khai thực hiện kế hoạch lãnh đạo trường gặp mặt, chúc tết HSSV có hộ khẩu tỉnh ngoài.
12. Tổ chức gặp mặt chúc tết các giảng viên và gia đình trong khoa – dự kiến 26/01/2014.
13.  Lên kế hoạch cho CBGV khoa đi du xuân – dự kiến Bà Chúa kho (đ/c  Cao Phương)
14.  Thực hiện tổ chức HSSV, CBGV của khoa chúc tết BGH, phòng ban  (đ/c Lưu Lan)
15.  Phối hợp với đoàn trường, hội học sinh sinh viên  tổ chức các hoạt động đoàn, hội.
Chú ý các nhiệm vụ trọng tâm của tháng:
-         Xây dựng kế hoạch truyền thông và thực hiện kế hoạch
-         Xây dựng kế hoạch khảo sát chất lượng toàn khóa và thực hiện
-         Triển khai kế hoạch đào tạo ngắn hạn và tiếp xúc doanh nghiệp
-         Thực hiện nội dung đề tài NCKH theo hướng tiếp cận năng lực – xây dựng ngân hàng bài giảng mẫu.
-         Triển khai kế hoạch cung cấp dịch vụ của trung tâm thực hành và thực tập của sinh viên năm cuối.
KHOA KINH TẾ

Tác giả bài viết: Thu Hương