11:56 +07 Thứ năm, 24/08/2017

Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Khoa - Tổ chuyên môn » Khoa Kinh tế

Khoa Kinh tế - 5 năm một khởi đầu

Thứ năm - 16/01/2014 10:28
Năm 2014, Khối ngành Kinh tế - trường Cao đẳng Hải Dương bước sang năm đào tạo thứ 6; đây cũng là năm đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành, độc lập về mọi mặt của Khoa Kinh tế. Nhân dịp này, xin điểm lại những mốc sự kiện trong 5 năm hình thành (2008-2013)

Nguồn ảnh: Ngày 22/4/2013 – Tập thể CBGV Khoa Kinh tế, BGH chụp ảnh với chuyên gia APEFE trong chuyến thăm quan trường CĐ Hải Dương
theo chương trình hợp tác giáo dục Bộ GDĐT

KHOA KINH TẾ -  5 NĂM MỘT KHỞI ĐẦU
            Năm 2014,  Khối ngành Kinh tế -  trường Cao đẳng Hải Dương bước sang năm đào tạo thứ 6; đây cũng là năm đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành, độc lập về mọi mặt của Khoa Kinh tế. Nhân dịp này, xin điểm lại những mốc sự kiện trong 5 năm hình thành  (2008-2013):
            Tháng 9/2008,  Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ cho Khoa Tự nhiên quản lý, đào tạo hệ Cao đẳng chính quy 2 ngành Kế toán, Tài chính -  Ngân hàng khóa đầu tiên và 2 giảng viên chuyên ngành kinh tế về sinh hoạt chuyên môn tại tổ Lý – Hóa, Khoa Tự nhiên.
            Tháng 9/ 2009, Khối ngành kinh tế được mở rộng thêm một chuyên ngành đào tạo Cao đẳng chính quy là ngành Quản trị kinh doanh.
            Tháng 10/2011, với sự phát triển về quy mô đào tạo và số lượng cán bộ giảng viên cơ hữu, Tổ Kinh tế được thành lập – là 1 tổ chuyên môn trực thuộc khoa Tự Nhiên với nhiệm vụ đào tạo cử nhân kinh tế các hệ trung cấp, cao đẳng chính quy.
            Tháng 10/2012, được tách từ khoa Tự nhiên và là đơn vị trực thuộc Ban giám hiệu quản lý, Tổ Kinh tế bắt đầu tiếp nhận thêm nhiệm vụ quản lý đào tạo cử nhân kinh tế hệ từ trung cấp lên cao đẳng, hệ cao đẳng bằng 2; đào tạo thí điểm 2 ngành trung cấp là Quản lý siêu thị - Quản trị Logistics (thuộc dự án hợp tác phát triển giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tổ chức nước ngoài APEFE).
            Tháng 10/2013, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên tổ Kinh tế vinh dự đón nhận quyết định nâng cấp Tổ Kinh tế trực thuộc Ban giám hiệu thành khoa Kinh tế, đánh dấu sự trưởng thành độc lập về mọi mặt của Khoa Kinh tế.

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA KHOA KINH TẾ
            - Củng cố và nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên có trình độ Cao đẳng và trình độ thấp hơn phục vụ cho thị trường việc làm trong tỉnh và các Tỉnh bạn.
            - Phối hợp liên kết đào tạo trình độ đại học với các trường Đại học khối Kinh tế giúp các giảng viên trong khoa dần tiếp cận với chương trình đào tạo đại học.
            - Là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ đào tạo các ngành nghề đặc biệt là ngành Kinh tế của các nước tiến tiến trên thế giới và trong khu vực để có thể chuyển giao cho các đơn vị bạn, trường bạn trong tỉnh và trong cả nước.
            - Là đơn vị chỉ đạo chuyên môn và thí điểm ứng dụng công nghệ đào tạo đối với ngành Quản lý siêu thị, Quản trị Logistics khu vực miền Bắc.
CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA KHOA
HỆ CAO ĐẲNG HỆ TRUNG CẤP
     Quản trị kinh doanh     Kế toán
     Tài chính ngân hàng     Marketing
     Kế toán     Quản lý siêu thị
    CÁC KHÓA HỌC NGẮN HẠN KẾ TOÁN, TÀI CHÍNH, NGÂN HÀNG,   NGHIỆP VỤ BÁN HÀNG, THUẾ… Quản trị logicstic

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA KHOA KINH TẾ

Năm 2014, Khoa Kinh tế có 08 thạc sỹ của 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh - quản lý kinh tế, Kế toán, Tài chính - ngân hàng, 03 giảng viên đang học cao học. Dự kiến năm 2015 toàn bộ cán bộ giảng viên trong khoa có trình độ chuyên môn tối thiểu là thạc sỹ.
          Chi bộ Khoa Kinh tế gồm 5 đồng chí đảng viên trong đó 2 đồng chí đảng viên dự bị.
          Danh sách cán bộ giảng viên cơ hữu của khoa:

STT Họ và tên giảng viên Chức vụ Trình độ chuyên môn
1    Nguyễn Thị Thu Hương Trưởng khoa Thạc sỹ Quản trị kinh doanh
2    Lưu Thị Lan Phó trưởng khoa Thạc sỹ Quản lý kinh tế
3    Lê Tuấn Anh Trợ lý tổng hợp khoa Thạc sỹ Quản trị kinh doanh
4    Trương Thị Thu Quỳnh Giáo vụ khoa Thạc sỹ Kinh tế thương mại
5    Nguyễn Thị Thảo – Tài chính Giảng viên
(giáo vụ từ tháng 11/2013 -  tháng 5/2014)
Thạc sỹ Quản lý kinh tế
6     Đoàn Thị Minh Giảng viên Thạc sỹ Tài chính
7     Nguyễn Thị Thanh Hương Giảng viên Thạc sỹ Kế toán
8     Cao Thị Thu Phương Giảng viên Thạc sỹ Kế toán
9     Dương Hồng Nhung Giảng viên Học cao học
10     Nguyễn Thị Thảo – Quản trị Giảng viên Học cao học
11     Vương Thị Vân Giảng viên Học cao học

QUY MÔ ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN
         Số lượng học sinh, sinh viên Tổ Kinh tế đã và đang đào tạo:

QUY MÔ CÁC HỆ ĐÀO TẠO
2008 -2009
2009-2010
2010-2011
2011-2012
2012-2013
Khóa 2013-2014
Hệ Cao đẳng chính quy 150 450 750       950 850 750
Hệ trung cấp chính quy       60 120 100
   Hệ từ trung cấp lên cao đẳng       40 80 40
Hệ cao đẳng bằng 2       200 120 40

Dự kiến quy mô đào tạo của khoa trong giai đoạn từ nay đến năm 2015 đạt mức trung bình hàng năm 500 HSSV tất cả các hệ đào tạo dài hạn và 500 học viên đối với các lớp ngắn hạn dưới 6 tháng, cụ thể:

Hệ đào tạo Số lượng HSSV dự kiến
Cao đẳng chính quy 250
Trung cấp chính quy 150
Cao đẳng bằng 2 100
Các lớp ngắn hạn (mở liên tục) 500

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
      Là một đơn vị trẻ của trường Cao đẳng Hải Dương, Khoa Kinh tế  bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển bền vững; Khẳng định chất lượng đào tạo; Mở rộng quy mô đào tạo, ngành nghề đào tạo; Nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng nghiên cứu khoa học của toàn bộ cán bộ giảng viên trong khoa; Góp phần cho sự phát triển lớn mạnh của nhà trường.

Tác giả bài viết: Thu Hương

Nguồn tin: Khoa Kinh tế