01:54 +07 Thứ bảy, 29/07/2017

Số:  01-2015/TB - HSV

ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN

Hải Dương, ngày 12 tháng 05 năm 2015

V/v tuyển tình nguyện viên
Tham gia chiến dịch “Sinh viên tình nguyện Hè năm 2015”

Kính gửi:          - Ban chấp hành các Chi đoàn lớp học;
                           - Ban chấp hành các Chi Hội Sinh viên;
                           - Đoàn viên, Sinh viên Trường Cao đẳng Hải Dương.

Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015; được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Hải Dương tổ chức Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện Hè năm 2015”. Nhằm tiếp tục đổi mới hình thức quản lý và nâng cao chất lượng của các đội hình tình nguyện, BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên thông báo tuyển tình nguyện viên tham gia Chiến dịch tình nguyện gồm 3 chặng, cụ thể như sau:
I. CÁC VỊ TRÍ TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN
1. Đội hình “Thanh niên xung kích”
- Số lượng  tuyển: tối đa 50 sinh viên
- Thời gian hoạt động (dự kiến): 10 ngày, từ 20/05 đến 05/06
- Địa điểm hoạt động (dự kiến): các khu dân cư xung quanh Trường Cao đẳng Hải Dương.
- Nhiệm vụ chính:
+ Tổ chức dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên trường, các lớp học, đoạn đường Thanh niên tự quản trước cổng trường.
+ Tuyên truyền, vận động và tham gia hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn giao thông đường bộ, tuyến phố văn minh đô thị.
+ Tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức trong năm học.
+ Tham gia market tinh tuyển sinh cho Trường tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành của nhà trường.
2. Đội hình “Tình nguyện xanh”
- Số lượng tuyển: tối đa 50 sinh viên.
- Thời gian hoạt động (dự kiến): 15 ngày, từ 12/7 đến 27/7/2015.
- Địa điểm hoạt động (dự kiến): xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
- Nhiệm vụ chính:
+ Tổ chức các lớp ôn tập hè, dạy hát múa cho thiếu nhi địa phương;
+ Tuyên truyền, vận động và tham gia hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn giao thông đường bộ, hiến máu tình nguyện;
+ Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi các gia đình chính sách, dọn dẹp, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ,…;
+ Tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với đoàn viên thanh niên địa phương.
+ Tham gia xây dựng công trình thanh niên;
+ Tham gia thực hiện Chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới” tại địa bàn được phân công.
- Yêu cầu:
+ Có sức khỏe tốt; có kỹ năng hoạt động Đoàn, Hội; có khả năng tập hợp thanh thiếu nhi; nhiệt tình, trách nhiệm với công việc.
+ Có điều kiện tham gia hoạt động tập trung trong 15 ngày.
3. Đội hình “Tiếp sức tới trường”
- Số lượng tuyển: tối đa 50 người.
- Thời gian hoạt động (dự kiến): 15 ngày, từ 15/08 đến 30/08/2015.
- Địa điểm hoạt động: Giảng đường 1 và Nhà Đa chức năng trường Cao đẳng Hải Dương.
- Nhiệm vụ chính:
+ Thực hiện công tác rà soát, tìm hiểu tình hình nhà trọ quanh địa điểm thi của Nhà trường;
+ Đón tiếp, tư vấn và hướng dẫn, thí sinh trúng tuyển vào kỳ thi tuyển sinh cao đẳng của nhà trường năm 2015, giới thiệu nhà trọ, phòng KTX cho tân sinh viên;
- Yêu cầu:
+ Có đạo đức tốt; Điểm trung bình chung học tập đạt từ loại Trung bình trở lên (>= 6.5 đối với hệ niên chế; >= 2.2 đối với hệ tín chỉ). + Có sức khỏe tốt; nhiệt tình, trách nhiệm với công việc; có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.
II. CÁCH THỨC TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN
Việc tuyển tình nguyện viên được thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Thông báo kế hoạch tuyển tình nguyện viên tới 100% đoàn viên sinh viên Nhà trường (thông qua BCH các cơ sở Đoàn trực thuộc, thông báo tại bảng tin, băngzon, đăng tải trên website của Trường).
- Bước 2: Đoàn viên sinh viên có nhu cầu tham gia Chiến dịch đăng ký dự tuyển theo mẫu. Đoàn viên có thể lấy mẫu đăng ký bằng 2 cách:
+ Cách 1: Nhận mẫu tại Văn phòng Đoàn trường (liên hệ với đồng chí Bí thư/ PBT Liên chi đoàn; đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Sinh viên) từ ngày 14/5 đến ngày 18/5/2015.
+ Cách 2: Tải mẫu đăng ký trên trang website của Trường Cao đẳng Hải Dương (http://caodanghaiduong.edu.vn/), phần Thư mục “Các văn bản của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên”.
- Bước 3: Ban Tổ chức Chiến dịch tổ chức phỏng vấn trực tiếp các sinh viên đăng ký tham gia, cụ thể như sau:
- Thời gian, thành phần:
   + Từ 14h00 ngày 18/05/2015.
   + Yêu cầu: Sinh viên đến dự tuyển phải mang bản đăng ký theo mẫu và điền đầy đủ thông tin trước khi tham gia phỏng vấn.
III. THÔNG BÁO KẾT QUẢ DỰ TUYỂN
Ban Tổ chức Chiến dịch sẽ thông báo kết quả tuyển tình nguyện viên
tham gia Chiến dịch trên các phương tiện sau:
- Bảng tin của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên .
- Trang website của Trường Cao đẳng Hải Dương (http://caodanghaiduong.edu.vn/), phần Thư mục “Các văn bản của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên”.
- Thời gian thông báo kết quả và lịch trình tập huấn: ngày 20/05/2015.
Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện Hè năm 2015” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Hải Dương trong năm học 2014 - 2015, đồng thời cũng là dịp để đoàn viên sinh viên Nhà trường thể hiện khả năng, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động cộng đồng xã hội.
Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Hải Dương trân trọng thông báo và mời đoàn viên sinh viên Nhà trường tham gia dự tuyển để Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện Hè năm 2015” diễn ra thành công tốt đẹp.

Nơi nhận:
- Tỉnh Đoàn (để b/c);