22:02 +07 Thứ sáu, 28/07/2017

Trang nhất » Góc sinh viên » Công tác HSSV

Phong trào sinh viên "5 tốt" ở trường Cao đẳng Hải Dương

Thứ sáu - 09/01/2015 22:14
65 năm qua cùng với cả nước, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Hải Dương đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ, là niềm tự hào của bao thế hệ học sinh, sinh viên, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng của tỉnh. Đặc biệt từ năm 2009 đến nay, hưởng ứng cuộc vận động “sinh viên 5 tốt” do TW Hội sinh viên Việt Nam phát động, thông qua phong trào đã xuất hiện những điển hình tiêu biểu.

Trong không khí của ngày học sinh, sinh viên 9/1 năm nay, chúng tôi có dịp hòa mình vào không khí sôi nổi của các bạn sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương. Nam nay cũng đánh dấu 15 năm hoạt động của Hội sinh viên nhà trường, Trường Cao đẳng Hải Dương là đơn vị đầu tiên trong tỉnh cũng như hệ thống các trường cao đẳng trong toàn quốc thành lập tổ chức Hội sinh viên. Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, 15 năm qua phong trào học sinh, sinh viên nhà trường ngày càng  phát triển mạnh mẽ, phát huy được truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên đi trước, chủ động tiếp nhận nét đẹp của sinh viên hiện đại trong thời kỳ hội nhập, qua đó khẳng định vai trò của trí thức trẻ, góp phần tạo ra những lớp sinh viên "vừa hồng vừa chuyên".

Bám sát các nội dung cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” gắn với mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục – Đào tạo theo hướng phát huy năng lực người học, lấy người học làm trung tâm, Hội Sinh viên nhà trường đã có các giải pháp tổ chức các hoạt động học thuật; tổ chức  thi “Kỹ năng nghề nghiệp giỏi”; “Thiết kế bài giảng điện tử và mô hình đồ dùng dạy học” tạo chuyển biến tốt trong nhận thức của sinh viên. Bên cạnh đó, hệ thống cácgiải pháp tạo động lực, tạo môi trường cho sinh viên tham gia phấn đấu, rèn luyện cũng được đầu tư. Ban giám hiệu, Hội sinh viên nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện nâng cao thể lực, sức khỏe, đảm bảo tiêu chí “Thể lực tốt” tạo môi trường lành mạnh  trong hoạt động tình nguyện, xung kích  tạo điều kiện cho sinh viên phát huy các kỹ năng sống. Công tác bình chọn, tuyên dương và phát huy sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được thực hiện từ cấp khoa, qua đó đã giúp sinh viên xác định được các tiêu chí cần thiết để tiếp tục hoàn thiện bản thân.
Phong trào sinh viên và cuộc vận động sinh viên 5 tốt  tại trường đến nay đã thành phong trào tự giác, qua các năm được đông đảo hội viên, sinh viên hưởng ứng và nỗ lực phấn đấu, số lượng sinh viên 5 tốt của trường tăng theo các năm, giúp cho sinh viên vừa tự rèn luyện, vừa hướng đến sự phát triển của tập thể, góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, hình thành lối sống lành mạnh trong thế hệ trẻ. 5 năm qua, đã có hàng nghìn "Sinh viên 5 tốt" ra trường trở thành những công dân tốt, những trí thức trẻ ưu tú có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và đất nước.
Năm học vừa qua Hội Sinh viên trường  Cao đẳng Hải Dương cũng là đơn vị duy nhất trong tỉnh được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc”. Với kết quả đạt được, có thể khẳng định, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương đã tiếp tục phát huy truyền thống của phong trào sinh viên, góp phần vào mục tiêu đổi mới đào tạo của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, hình thành lối sống lành mạnh trong thế hệ trẻ và phong trào học sinh,sinh viên trong toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương Phát thanh - Truyền hình Hải Dương