05:49 +07 Thứ tư, 22/11/2017

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2012 ĐỢT I

Thứ tư - 26/12/2012 23:37
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN ĐỢT I HÈ 2012

Thực hiện Hướng dẫn của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về hướng dẫn tổ chức Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè 2012;
Thực hiện chương trình hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Hải Dương năm 2012;
Thực hiện Kế hoạch của BCH Hội Sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè 2012, BCH Hội Sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương báo cáo kết quả Chiến dịch tình nguyện  đợt I hè 2012 như sau:

I. CÔNG TÁC TRIỂN KHAI, LỰC LƯỢNG VÀ ĐỊA BÀN THỰC HIỆN:
1. Về công tác triển khai:
Thực hiện Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè 2012 nằm trong các chiến dịch tình nguyện Hè do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnhh Đoàn Hải Dương phát động. Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Hải Dương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Chiến dịch sinh viên tình nguyện đợt I  hè 2012 bao gồm các hoạt động tình nguyện như: phối hợp cùng Đoàn khối CCQ Tỉnh thực hiện hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” kỉ niệm 63 năm ngày tương binh liệt sĩ; tới thăm và tặng quà các gia đình chính sách; hoạt động tiếp sức mùa thi.
Chiến dịch tình nguyện hè do BCH Hội Sinh viên trường xây dựng nội dung và triển khai tới các Chi hội trực thuộc và các Hội viên thực hiện.
Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên, ngay từ khi chuẩn bị thực hiện chiến dịch, Ban chỉ huy chiến dịch cấp trường đã tổ chức khảo sát địa bàn tìm phòng trọ, nhà nghỉ giá rẻ xung quanh ba địa điểm thi của trường. Phối hợp với ban lãnh đạo các bến xe, lãnh đạo các tổ dân phố trên địa bàn phường Thanh Bình và phường Tân Bình, các đơn vị trực thuộc nhà trường trực tiếp liên quan công tác tuyển sinh năm 2012của nhà trường để thực hiện hoạt động “ tiếp sức mùa thi”.

2. Về lực lượng tham gia
Chiến dịch Sinh viên tình nguyện đợt I hè 2012có nhiều nội dung hoạt động nổi bật, thiết thực với lực lượng tham gia thực hiện chiến dịch  là 50 tình nguyện viên được chia ra lam 9 chốt để hướng dẫn thí sinh về dự thi bao gồm các địa điểm: trường Cao đẳng Hải Dương, KTX trường CĐHD, trường THCS Lê Quý Đôn, Trường THCS Tân Bình, nhà ga Hải Dương, ngã tư máy sứ, ngã tư Ngô Quyền, Bến xe Hải Tân, Bến xe 559.

II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:
1.     Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.
Phối hợp cùng Đoàn khối CCQ Tỉnhthực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” kỉ niệm 63 năm ngày thương binh liệt sĩ như: vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Bình; đi thăm hỏi, dọn vệ sinh nhà cửa, tặng quà và sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho 1 gia đình chính sách  trên địa bàn phường Thanh Bình.

2.     Hoạt động tiếp sức mùa thi.
-Giúp đỡ nhà trường kê bàn ghế, làm vệ sinh, dán nội quy, danh sách phòng thi chuẩn bị 73 phòng thi.
-Tìm và liên hệ hơn 500 phòng trọ giá rẻ,20 phòng trọ miễn phí điều kiện thuận lợi, an toàn,sạch sẽ để tư vấn giới thiệu cho thí sinh và người nhà thí sinh.
-Tư vấn hỗ trợ hơn 1500 lượt cho thí sinh và người nhà thí sinh về nhà ở, thủ tục tham gia kỳ thi tuyển sinh và vị trí phòng thi cho thí sinh.
-Chuẩn bị sân bãi phục vụ thi các môn năng khiếu.
-Tổ chức phát hơn 500 tờ rơi cẩm nang, bản đồ cho thí sinh và người nhà thí sinh.
-Giúp lực lượng cảnh sát giao thông đảm bảo trật tự tại 03 nút giao thông trọng điểm tại cổng trường Cao đắng  Hải Dương, cổng trường THCS Lê Quý Đôn, cổng trường THCS Tân Bình.
-Giúp đỡ phòng y tế chăm sóc sức khoẻ cho các thí sinh tham gia kỳ thi…

III. NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ:
Chiến dịch Sinh viên tình nguyện đợt I hè 2012diễn ra trong thời gian ngắn với nhiều nội dung hoạt động, chiến dịch đã để lại trong lòng người dân, trong đoàn viên, hội viên và thanh niên nhiều ấn tượng, sâu sắc nhất đó là vai trò xung kích tình nguyện của lớp thanh niên trong thời kỳ đổi mới. Trong quá trình thực hiện, BCH Hội Sinh viên nhận thấy những mặt mạnh và yếu như sau:
1. Ưu điểm:
Ban chỉ huy chiến dịch trường điều hành tốt các hoạt động của chiến dịch, các nội dung đều triển khai rộng khắp. Ban thư ký có sự chủ động, liên hệ tốt với các huyện Đoàn và các đơn vị, cá nhân liên quan trong quá trình thực hiện chiến dịch.
Ngay từ những ngày chuẩn bị thực hiện chiến dịch, BCH Hội đã chủ động liên hệ với các đơn vị và các cơ sở Đoàn để thống nhất nội dung, phương án thực hiện chiến dịch.
Các nội dung của chiến thực hiện, hoàn thành tốt các nội dung do Tỉnh Đoàn, Đoàn trường chỉ đạo.
Lực lượng đăng ký tham gia chiến dịch đặc biệt là tình nguyện tại chỗ cao hơn rất nhiều so với các năm trước
Có được kết quả trên là nhờ vào thành quả lao động của tập thể Ban Thư ký, Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương nhiệt tình, năng nổ, xung kích và tình nguyện, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương Hội sinh viên, Đảng uỷ, BGH trường Cao đẳng Hải Dương, sự hỗ trợ của các đơn vị Đoàn bạn, các đơn vị trực thuộc nhà trường, đoàn thanh niên, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của tập thể Hội viên Hội Sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương.
2. Hạn chế:
Bên cạnh một số nội dung thực hiện đạt kết quả cao, thì vẫn còn một nội dung chưa hoàn thành như:
Chưa có nhiều giải pháp tốt để thực hiện công tác tập hợp đội viên.
Kinh phí hỗ trợ còn hạn hẹp.
Một số đội viên chưa thể hiện hết vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác và hoạt động của đội.

Trên đây là báo cáo tổng kết Chiến dịch Sinh viên tình nguyện của BCH HSV trường Cao đẳng Hải Dương. Đề nghị các cấp lãnh đạo, ban thi đua khen thưởng các cấp ghi nhận thành tích, và có chế độ khen thưởng động viên các cá nhân và tập thể để phong trào hoạt động của Hội Sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương ngày càng phát triển.

TM/ BAN THƯỜNG VỤ HỘI SINH VIÊN

Chử Đức Vinh