00:26 +07 Chủ nhật, 22/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Khoa Kinh tế

Thông báo về việc tổ chức thi kỹ năng nghề giỏi cho sinh viên khối ngành kinh tế

Thứ năm - 20/12/2012 16:16
TỔ KINH TẾ
------------
-------------------
Hải Dương, ngày 11 tháng 12 năm 2012

V/v Tổ chức hội thi Kỹ năng nghề giỏi cho SV khối ngành kinh tế

Để chuẩn bị cho hội thi kỹ năng nghể giỏi cho HSSV toàn trường, Tổ kinh tế thông báo tới toàn thể các em hoc sinh - sinh viên về việc tổ chức thi kỹ năng nghề giỏi của Tổ như sau:
1. MỤC ĐÍCH CỦA HỘI THI
- Giúp HSSV có cơ hội để giao lưu, học hỏi lẫn nhau và hiểu hơn về yêu cầu nghề nghiệp tương lai.
- Giúp HSSV thi đua trong rèn luyện nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng nghề, tăng khả năng tìm được việc làm.
- Giúp HSSV phát huy khả năng sáng tạo, tự tin, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.
2. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA.
- Tất cả học sinh - sinh viên thuộc tổ Kinh tế.
3. HÌNH THỨC THI
3.1. Vòng 1: Lựa chọn ý tưởng kinh doanh
- Mỗi lớp đưa ra ít nhất 3 ý tưởng kinh doanh và trình bày về ý tưởng của lớp mình.
- Cách thức thi: Mỗi ý tưởng được trình bày dưới dạng văn bản (1- 2 trang A4) và thuyết minh ngắn gọn trong vòng từ 5 – 7 phút.
- Thời gian duyệt vòng 1: bắt đầu từ 08h ngày 25/12/2012
- Các lớp đăng ký tên ý tưởng cho Ms. Phương trước ngày 24/12/2012
3.2. Vòng 2: Từ ý tưởng đến thành công
- Mỗi ngành chọn ra một ý tưởng hay nhất và hình thành một đội với 5 thành viên, thực hiện lập kế hoạch kinh doanh. Sau đó 3 ngành sẽ thi với nhau.
- Cách thức thi:
+ Các đội chuẩn bị kế hoạch kinh doanh dưới dạng văn bản (Word) nộp trước cho ban tổ chức (1 ngày trước ngày thi)
+ Thuyết minh  kế hoạch kinh doanh trước hội đồng giám khảo (có sự hỗ trợ máy chiếu hoặc máy quay phim) trong 10 phút.
+ Bảo vệ trước hội đồng giám khảo trong 5 phút/1 giám khảo
- Thời gian duyệt vòng 2: Dự kiến 19h ngày 3/1/2013
3.3. Vòng 3: Thi cấp trường (theo kế hoạch của trường)

Để Hội thi kỹ năng nghề nghiệp giỏi năm học 2012- 2013 được thành công, đề nghị các lớp triển khai đăng ký và tập luyện tích cực.

TỔ KINH TẾ.

Nguồn tin: Tổ kinh tế