04:32 +07 Thứ tư, 22/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Khoa Tự Nhiên

HỘI THẢO BỒI DƯỠNG VÀ NÂNG CAO NHẬN THỨC CHO SINH VIÊN CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TOÁN TIN ĐẠT CHUẨN KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP

Thứ hai - 25/02/2013 20:54
           Nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết đáp ứng chuẩn kĩ năng nghề nghiệp, khoa Tự nhiên tổ chức buổi hội thảo bồi dưỡng và nâng cao nhận thức cho sinh viên Cao đẳng sư phạm toán tin đạt chuẩn kỹ năng nghề nghiệp nói riêng và sinh viên sư phạm khoa Tự nhiên đạt chuẩn kỹ năng nghề nghiệp nói chung.
          Đến dự buổi hội thảo có Đ/c Th.s Vũ Thị Kim Dung – Phó hiệu trưởng trường CĐ Hải Dương, T.s Nguyễn Thị Hồng Gấm – Trưởng phòng Tổ chức Tổng hợp – CTSV, Th.s Phạm Ngọc Hoa – Phó trưởng khoa Tự nhiên, Th.s Vũ Quốc Tuấn - Phó trưởng khoa Tự nhiên, cô giáo Đinh Thị Vượng – Hiệu trưởng trường THCS Bình Minh, cô giáo Nguyễn Thị Hương Nga – Giáo viên toán trường THCS Bình Minh, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên khoa Tự nhiên.
   Mở đầu buổi hội thảo là tiết giảng mẫu do cô giáo Nguyễn Thị Hương Nga dạy với bài Quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong tam giác. Cô giáo Nguyễn Thị Hương Nga là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và cấp Tỉnh khi đang còn là sinh viên Toán Tin, khoa Tự Nhiên, trường CĐSP Hải Dương, năm 2004. Cô tốt nghiệp, ra trường năm 2005, đạt danh hiệu GV Giỏi cấp huyện năm học 2006-2007. Năm học 2006-2007: tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và kết quả có 2 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh cuộc thi giải toán trên máy tính CASIO. Năm học 2012-2013: tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và có 2 học sinh giỏi cấp tỉnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Nga - Giáo viên Toán Trường THCS Bình Minh
        Tiết giảng đã cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết như:
1. Kĩ năng soạn các kiểu bài lên lớp và các tình huống điển hình của dạy học môn Toán.
2. Kĩ năng lập kế hoạch giảng dạy Toán học.
3. Kĩ năng xây dựng hệ thống và phân loại các dạng bài tập toán.
4. Kĩ năng vận dụng kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành vào việc học tập các môn chuyên ngành và vận dụng vào nghề nghiệp.
5. Kĩ năng soạn thảo văn bản, xử lý bảng tính, tạo bài thuyết trình, sử dụng và khai thác các dịch vụ trên Internet.
6. Kĩ năng sử dụng và khai thác các phần mềm Toán học.
7. Kĩ năng thể hiện sự mẫu mực của một giáo viên Toán THCS.
8. Kĩ năng tổ chức các hoạt động dạy học phát huy được tính tích cực và chủ động, sáng tạo của học sinh.
9. Kĩ năng sử dụng các thiết bị Tin học: máy tính, máy chiếu, máy in.
10. Kĩ năng quản lí lớp học.
11. Kĩ năng xử lí các tình huống sư phạm.
12. Kĩ năng đặt câu hỏi.
13. Kĩ năng trình bày bảng.
14. Kĩ năng kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh.
15. Kĩ năng làm công tác chủ nhiệm lớp, công tác đoàn đội và công tác giáo dục học sinh ngoài giờ lên lớp.
16. Kĩ năng giao tiếp.
17. Kĩ năng làm việc theo nhóm.
18. Tự học, tự bồi dưỡng
           Cuối buổi hội thảo là phần giao lưu với cô Đinh Thị Vượng, cô nguyên là sinh viên của trường CĐSP Hải Dương, cô đã nhiều năm liền làm công tác quản lí với cương vị là Hiệu trưởng các trường THCS. Hiện nay cô là Hiệu trưởng trường THCS Bình Minh. Cô đã có phần nói chuyện, giao lưu với các bạn sinh viên về nhiệm vụ của một người giáo viên THCS, về các kĩ năng nghề nghiệp mà các bạn cần phải có khi ra trường.

Cô giáo Đinh Thị Vượng - Hiệu trưởng THCS Bình Minh
           Kết thúc chương trình, sinh viên khoa Tự nhiên đã có bó hoa tươi thắm tặng cô giáo, cảm ơn cô đã cung cấp cho các em sinh viên những kiến thức hết sức cần thiết để nâng cao kĩ năng nghề nghiệp cho bản thân.

Tác giả bài viết: Trợ lý Khoa Tự nhiên: Th.S Phạm Thị Loan

Từ khóa: sinh viên, năng nghề