01:52 +07 Thứ bảy, 29/07/2017

---------o0o---------

CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 9, 10 NĂM 2013

I. KIỂM ĐIỂM CÔNG TÁC THÁNG 6,7 VÀ 8 NĂM 2013
1.Tổ chức thi tốt nghiệp, xét duyệt tốt nghiệp cho hệ Cao đẳng chính quy, THSP Mầm non, Tiểu học và Kế toán. Kết quả như sau:
          - Hệ cao đẳng chính quy có 694 sinh viên tốt nghiệp: có 1 sinh viên khoá 2009 - 2012, tỉ lệ đỗ 97,33%. Trong đó có 75 sinh viên đạt loại giỏi, bằng 10,53 %; 582 sinh viên đạt loại khá, bằng 81,74 %; 36 sinh sinh viên đạt loại TB¸, bằng 5,06 %.
.         Hệ Trung cấp:  Ngành Sư phạm Mầm non:    230 học sinh; ngành Sư phạm Tiểu học: 52 học sinh; ngành Kế toán: 54 học sinh.
2. Hoàn thành đào tạo văn bằng 2 cho lớp cao đẳng sư phạm Toán – Tin khóa 2011 – 2013; Hoàn thành chuyên môn 2 cho lớp Văn – Địa 2010 – 2013.
3. Tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh  từ 15 đến 17/7 cho hệ CĐ chính quy. Chấm thi xong và đã công bố kết quả thi. Trường đã tổ chức gọi 2 đợt đối với các hệ tuyển sinh: hệ cao đẳng ngoài sư phạm nhập học 26/8; hệ cao đẳng sư phạm ngày 28/8.
4. Tổ chức xét tuyển nguyện vọng 2 theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
5. Tiếp nhận hồ sơ và gửi giấy báo nhập học đối với học sinh trung cấp Mầm non.
6. Tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề cho giáo viên Mầm non và Tiểu học theo chương trình mục tiêu của tỉnh.
7. Tổ chức thi các kỳ II, III của các lớp liên kết với các trường đại học. Tổ chức ôn tập cho lớp cao học Toán liên kết với đại học Thái Nguyên.
8. Thực hiện đúng lịch học năm học mới từ 12 tháng 8 năm 2013 đối với 2 khối 2, 3. Các khoa tổ, chuyên môn đã bố trí CBGD, lập thời khóa biểu tổ chức lớp học theo đúng lịch học, kể cả sau khi có tình huống mới xảy ra hoạt động dạy và học vẫn ổn định, đúng lịch trình.
II. CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 9, 10 - 2013
1. Ổn định nền nếp dạy và học của các khối lớp, tăng cường kiểm tra hoạt động dạy và học của CBGD và sinh viên.
2. Các đơn vị chuyên môn đã liên hệ và đưa học sinh, sinh viên xuống các trường phổ thông để thực hiện chương trình rèn NVSP.
3. Tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học tập tham quan tại Côn Sơn, Kiếp Bạc theo kế hoạch.
4. Hoàn thành thủ tục nhập học cho các lớp CĐ năm thứ nhất, đảm bảo đủ chỉ tiêu tuyển sinh và bắt đầu học vào dịp 16/9. Tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển NV2 và xét tuyển hệ THSP Mầm non tại trường, kết thúc ngày 30/10.
5. Tổ chức thi lại cho học sinh, sinh viên năm thứ 2, 3.
6. Hoàn thành lịch trình năm học 2013 – 2014 đáp ứng tình hình mới.
7. Hoàn thành kế hoạch đào tạo sau khi đã thống nhất với lãnh đạo các đơn vị. Đề nghị các đơn vị chuyên môn nộp chương trình chi tiết của các học phần mới đã được thống nhất.
8. Xây dựng chương trình học ghép ban: Âm nhạc – Mầm non, trước mắt thực hiện đối với hệ trung cấp Mầm non.
9. Tiếp tục bồi dưỡng chuyên ngành 2 các lớp: Toán tin, kế toán, Mầm non. Khai gỉảng lớp Đại học Thể dục thể thao, lớp đại học văn thư lưu trữ liên kết với các trường đại học.
10. Làm tờ trình xin thêm 300 chỉ tiêu đào tạo 2 chương trình trong cùng một khóa học cho các ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh và các ngành sư phạm.
11. Triển khai kế hoạch tổ chức hội thi giảng viên giỏi trong đó chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học gắn với đổi mới chương trình theo hướng chuẩn kĩ năng nghề nghiệp và gắn với chương trình phổ thông.
12. Tiếp tục triển khai đề tài chuẩn kĩ năng nghề nghiệp và đề tài kiểm định đảm bảo chất lượng dạy học học phần đối với các ngành mới. Triển khai xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học theo hướng mới. Cụ thể: xây dựng chương trình bồi dưỡng cho các ngành đào tạo của khoa Tự nhiên với thời lượng từ 120 – 180 giờ cho 1 chuyên ngành; khoa Tiểu học thời lượng từ 120 – 180 giờ cho 1 chuyên môn: Toán, Tiếng Việt và Tự nhiên, xã hội; khoa Nhạc – Họa – Thể dục: thời lượng từ 120 – 180 giờ cho mỗi chuyên ngành Âm nhạc, Thể dục và Mĩ thuật; khoa Mầm non: thời lượng 120 – 180 giờ cho mỗi chuyên ngành: Âm nhạc, múa, đồ dùng đồ chơi.
13. Các đơn vị chuyên môn tái cấu trúc chương trình học phần rèn luyện NVSP và kĩ năng nghề nghiệp đối với từng chuyên ngành. Hiện nay, phòng Đào tạo mới nhận được chương trình RLNVSP của ngành Sinh, Hóa, Toán, Tiểu học và Mầm non. Đề nghị các đơn vị chuyên môn tiếp tục cấu trúc lại chương trình và nộp về phòng Đào tạo trước 30/9 để quản lí và triển khai thực hiện.
14. Đổi mới hoạt động thư viện theo hướng phù hợp với điều kiện hiện tại, nâng cao chất lượng phục vụ CBGD và sinh viên.
15. Tổ chức khai giảng năm học mới tại trường theo kế hoạch của BGH.
16. Tiến hành thanh toán tiền bồi dưỡng giờ vượt kì II năm học 2012 -2013.
17. Tổ chức học ghép lớp đối với các lớp có số lượng sinh viên ít, có chung học phần nhằm giảm chi phí đào tạo và giảm khó khăn trong việc bố trí phòng học.
18. Trường đã lên hệ và đưa sinh viên một số ngành như Mầm non, QLVH đi thực tập tại các cơ sở thực tập trong tỉnh.
19. Trường đã tổ chức hội thảo và điều chuyển giờ dạy của một số học phần ở khoa Mầm Non, Tiểu học sang các đơn vị khác. Nhà trường có thể tiếp tục điều chuyển giờ dạy trong quá trình triển khai kế hoạch giảng dạy của năm học tùy theo tình hình thực tế, đặc biệt đối với 2 khoa Mầm non và Nhạc, Họa, Thể dục.
20. Khai giảng lớp bồi dưỡng Công tác Quản lí đối với cán bộ quản lí các trường Tiểu học ngày 16/9/2013.
          Trên đây là những công việc chuyên môn thực hiện trong tháng 9, 10/2013. Các đơn vị chuyên môn căn cứ các đầu việc nêu trên, chủ động triển khai phần việc có liên quan đối với đơn vị mình.

Tác giả bài viết: Đàm Văn Bắc