12:04 +07 Thứ năm, 24/08/2017

---------o0o---------

CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 9, 10 NĂM 2014

I. KIỂM ĐIỂM CÔNG TÁC THÁNG 6,7 VÀ 8 NĂM 2014
            1.Tổ chức thi tốt nghiệp, xét duyệt tốt nghiệp cho hệ Cao đẳng chính quy, THSP Mầm non, Tiểu học và Kế toán.
          2. Tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh  từ 15 đến 17/7 cho hệ CĐ chính quy. Chấm thi xong và đã công bố kết quả thi. Trường đã tổ chức gọi 2 đợt đối với các hệ tuyển sinh: 25/8 và 27/8. Học tuần giáo dục công dân 2 tuần từ 3/9 đến 12/9. Học chính thức 15 tháng 9.
          3. Tổ chức xét tuyển nguyện vọng 2 theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
          4. Tiếp nhận hồ sơ và gửi giấy báo nhập học đối với học sinh trung cấp Mầm non. Nhập học 15 tháng 9 và học tuần Giáo dục công dân theo lịch của phòng Tổ chức từ 15 đến 19 tháng 9. Học chính thức 22/9.
          5. Tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề Âm nhạc cho giáo viên Mầm non theo chương trình mục tiêu của tỉnh. Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghề CTXH cho sở lao động của tỉnh.
          6. Tổ chức thi các kỳ II, III của các lớp liên kết với các trường đại học. Tổ chức ôn tập cho lớp đại học liên kết với đại học Hải phòng
          7. Thực hiện đúng lịch học năm học mới từ 11 tháng 8 năm 2014 đối với 2 khối 2, 3. Các khoa tổ, chuyên môn đã bố trí CBGD, lập thời khóa biểu tổ chức lớp học theo đúng lịch học, kể cả sau khi có tình huống mới xảy ra hoạt động dạy và học vẫn ổn định, đúng lịch trình.
          8. Tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp trường với 96 đề tài, Tổ chức tổng kết hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường. Tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm thực tập sư phạm.
          9. Đảng ủy, Ban giám hiệu phối hợp với các đơn vị chuyên môn cử 4 giáo viên ngành Công nghệ điện, điện tử đi học nghề 6 tháng.
II. CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 9, 10 - 2014
          1. Ổn định nền nếp dạy và học của các khối lớp, tăng cường kiểm tra hoạt động dạy và học của CBGD và sinh viên.
          2. Các đơn vị chuyên môn liên hệ và đưa học sinh, sinh viên xuống các trường phổ thông để thực hiện chương trình rèn NVSP.

3. Hoàn thành thủ tục nhập học cho các lớp CĐ năm thứ nhất, đảm bảo đủ chỉ tiêu tuyển sinh và bắt đầu học vào dịp 15/9. Tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển NV2 và xét tuyển hệ THSP Mầm non tại trường, kết thúc ngày 30/10.
3. Tổ chức thi lại cho học sinh, sinh viên năm thứ 2, 3.
4. Hoàn thành lịch trình năm học 2014 – 2015 đáp ứng tình hình mới.
5. Hoàn thành kế hoạch đào tạo theo hướng tích hợp sau khi đã thống nhất với lãnh đạo các đơn vị. Đề nghị các đơn vị chuyên môn nộp chương trình chi tiết của các học phần mới đã được thống nhất.
          6. Làm tờ trình điều chuyển 450 chỉ tiêu đào tạo từ trung cấp sang cao đẳng chính quy và cao đẳng liên thông chính quy.
          7. Triển khai kế hoạch tổ chức hội thi giảng viên giỏi trong đó chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học gắn với đổi mới chương trình theo hướng chuẩn kĩ năng nghề nghiệp và gắn với thực tế phổ thông (phải có tiết dạy học tại trường phổ thông).
          8. Tiếp tục triển khai đề tài chuẩn kĩ năng nghề nghiệp và đề tài kiểm định đảm bảo chất lượng dạy học học phần đối với các ngành mới. Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học  “Tích hợp Âm nhạc và Mỹ thuật với các học phần khoa học MacLenin – Tư tưởng  Hồ Chí Minh và các học phần Tâm Lý giáo dục đối với sinh viên Mầm non”
Triển khai đề tài khoa học theo hướng mới: Xây dựng chương trình theo hướng tích hợp ngành học.
          Thực hiện Quy chế đào tạo 22 “Thông tư 22” đối với hệ trung cấp. Phòng Đào tạo sẽ có thông báo gửi về các đơn vị chuyên môn về hướng dẫn cách tính điểm đối với trung cấp k8 ở Hà Nội và K55 tại trường.
          9. Thư viện tăng cường hoạt động dịch vụ và cho tài liệu cho sinh viên nhất là sinh viên năm thứ 1.
          10. Tổ chức khai giảng năm học mới tại trường theo kế hoạch của BGH.
          11. Tiến hành thanh toán tiền bồi dưỡng giờ vượt kì II năm học 2013 -2014.
          12. Tổ chức học ghép lớp đối với các lớp có số lượng sinh viên ít, có chung học phần nhằm giảm chi phí đào tạo và giảm khó khăn trong việc bố trí phòng học.
          13. Trường đã lên hệ và đưa sinh viên một số ngành như Mầm non, QLVH đi thực tập tại các cơ sở thực tập trong tỉnh.
          14. Trường đã tổ chức hội thảo và điều chuyển giờ dạy của một số học phần ở khoa Mầm Non, Tiểu học sang các đơn vị khác. Nhà trường có thể tiếp tục điều chuyển giờ dạy trong quá trình triển khai kế hoạch giảng dạy của năm học tùy theo tình hình thực tế, đặc biệt đối với 2 khoa Mầm non và Nhạc, Họa, Thể dục.
          15. Khai giảng lớp bồi dưỡng Công tác Quản lí đối với cán bộ quản lí các trường Mầm non ngày 23/9/2014.
          16.Tổ chức công tác bồi dưỡng Phương pháp tự nhiên xã hội cho giáo viên Tiểu học theo chương trình của Sở Giáo dục và đào tạo
          17. Tổ chức thi liên thông với đại học Hải Phòng các ngành Mầm non, Tiểu học, Tiếng Anh.
          18. Thi tốt nghiệp các lớp đại học Tiểu học, Kế toán liên kết với đại học Hải Phòng.
          Trên đây là những công việc chuyên môn thực hiện trong tháng 9, 10/2014. Các đơn vị chuyên môn căn cứ các đầu việc nêu trên, chủ động triển khai phần việc có liên quan đối với đơn vị mình.