09:01 +07 Thứ bảy, 23/09/2017

Thứ ba - 17/09/2013 14:01
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 9 NĂM 2013

I. ĐÁNH GIÁ KHÁI QUÁT VIỆC THỰC HIỆN CÔNG TÁC THÁNG 6,7,8
- Các đơn vị đã tổ chức tổng kết năm học, thực hiện bình xét thi đua cuối năm. Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc xét duyệt danh hiệu thi đua cấp trường (40 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 15 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến); đề nghị Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh xét, đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho tập thể, Bằng khen cho cá nhân, đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba ... Hoàn thành các văn bản báo cáo tổng kết năm học, báo cáo thi đua theo yêu cầu của Cụm thi đua, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh; hoàn chỉnh các báo cáo đề nghị khen cao.
            - Hội đồng khoa học trường đã tổ chức nghiệm thu 109 đề tài khoa học cấp trường, 05 sáng kiến kinh nghiệm. Đa số các đề tài và sáng kiến đều đạt loại khá, giỏi (01 đề tài đạt loại trung bình khá).
- Hoàn thành Đề án Phân hiệu Đại học sư phạm Hà Nội tại Hải Dương; Đề án xây dựng vị trí việc làm. Hội thảo về Đề án Phân hiệu Đại học sư phạm Hà Nội tại Hải Dương.
- Hoàn thành việc ôn thi cho học sinh, sinh viên thi TC lên CĐ theo kỳ thi 3 chung. Tổ chức thi tốt nghiệp cho sinh viên tại trường và ngoài tỉnh.
- Hoàn thành việc xét điểm rèn luyện, học bổng kỳ 4 hệ TC, kỳ 6 hệ CĐ cho học sinh, sinh viên. Tổ chức Lễ ra trường, phát bằng tốt nghiệp và trả hồ sơ cho học sinh, sinh viên năm cuối.
- Cán bộ, giảng viên nhà trường đã thực hiện tốt công tác coi thi cho trường ĐHKT Y tế Hải Dương, coi, chấm thi công chức của tỉnh. Đặc biệt, toàn trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh chính quy năm 2013 với tinh thần trách nhiệm cao: Bố trí đầy đủ cơ sở vật chất và số lượng cán bộ coi chấm thi; kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; số lượng thí sinh dự thi đạt trên 70%.
- Tổ chức lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực thực hành đàn oóc gan, kỹ thuật hát cho giáo viên mầm non; tổ chức Bồi dưỡng các lớp giáo viên tiếng Anh Tiểu học đạt B2, B1. Chuẩn bị chương trình Bồi dưỡng năng lực dạy môn Tự nhiên- Xã hội cho giáo viên Tiểu học.
- Hoàn thành điểm thi tuyển sinh. Gọi và làm thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường.
- Các đơn vị trong trường đã khẩn trương bố trí phòng học, phòng ở, lịch học, động viên cán bộ, giảng viên khắc phục khó khăn, đảm bảo đúng tiến độ đón học sinh, sinh viên ngoài tỉnh về học tập tại trường.
- Hội sinh viên đã kiện toàn nhân sự. Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã thực hiện tốt kế hoạch tình nguyện hè 2013.
II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 9
1. Phòng Tổ chức- Tổng hợp- CTSV
            - Giúp Ban Giám hiệu tổ chức cho cán bộ, giảng viên nhân viên trong trường học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị TƯ 7 (khóa IX); Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012.
- Hoàn thành quy trình lấy phiếu tín nhiệm quy hoạch nguồn một số đơn vị. Thực hiện qui trình bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị.
            - Hoàn thành các báo cáo theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Báo cáo Đề án vị trí việc làm.
            - Làm văn bản, thủ tục đi học cho cán bộ, giảng viên đi học NCS, Thạc sĩ.
- Xây dựng kế hoạch học tập chính trị cho học sinh, sinh viên năm thứ nhất.
            - Tiếp tục tiếp nhận hồ sơ thí sinh trúng tuyển hệ TCCN và CĐCQ năm 2013.
            - Kết hợp với Tổ chủ nhiệm, Đoàn Thanh niên hướng dẫn các lớp tiến hành Đại hội lớp, Đại hội Đoàn.
2. Phòng Đào tạo
            - Triển khai kế hoạch chuyên môn tháng 9, 10.
            - Tổ chức thi lại cho HSSV năm thứ 2, thứ 3.
            - Tiếp tục công tác tuyển sinh, gọi nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 và hệ TCCN.
            - Xây dựng lịch trình năm học 2013- 2014.
3. Phòng Hành chính- QT
            - Chuẩn bị văn phòng phẩm phục vụ năm học 2013- 2014.
            - Bố trí đủ phòng học, chỗ ở Kí túc xá cho học sinh, sinh viên.
4. Phòng Tài vụ
            - Đảm bảo kinh phí cho các hoạt động của trường.
            - Thu tiền học phí, các khoản đóng góp của HSSV năm thứ nhất.
5. Các đơn vị khác và đoàn thể
            - Các đơn vị xây dựng kế hoạch năm học 2013- 2014.
- Các khoa chuyên môn thực hiện dạy học đảm bảo lịch trình. Dự kiến kế hoạch mời giáo viên thỉnh giảng ngay từ đầu năm học.
- Tổ chủ nhiệm chủ động theo dõi, quản lý nền nếp HSSV, hướng dẫn các lớp tiến hành kiện toàn nhân sự cán bộ lớp, cán bộ Đoàn trong năm học mới; kết hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và phòng Tổ chức- TH- CTSV nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình cảm của HSSV.
- Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên hỗ trợ đón tiếp sinh viên ngoài tỉnh; xây dựng và thực hiện các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao… lôi cuốn HSSV vào các hoạt động văn hóa lành mạnh,  giúp HSSV thêm yêu trường, yêu nghề.
- Các đơn vị được phân công tham gia thi NVSP Toàn quốc khẩn trương tập luyện, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.
           - Phòng Thiết bị- Thư viện kết hợp với phòng Hành chính, Trung tâm Tin học- Ngoại ngữ trang bị, sửa chữa các trang thiết bị dạy học phục vụ năm học mới; bổ sung giáo trình, tài liệu tham khảo cần thiết phục vụ GV và HSSV.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức-TH- CTSV

Nguồn tin: Phòng Tổ chức - TH - CTHSSV