07:03 +07 Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Phòng Tổ chức - CTSV

Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ cao đẳng chính quy khoá 2014-2017, học sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp chính quy khoá 2015-2017

Thứ năm - 20/07/2017 16:15
          Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2017, trường cao đẳng Hải Dương long trọng tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ cao đẳng chính quy khoá 2014-2017, học sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp chính quy khoá 2015-2017. Khóa học đã được thụ hưởng những thành quả của quá trình đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam” trong đó điểm trọng tâm là người học được đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường
trao bằng cử nhân cho các em sinh viên xuất sắc của khóa học
(Ảnh: Trung Hiếu)

909 học sinh, sinh viên tốt nghiệp đợt này đã được đào tạo theo chuẩn đầu ra bao gồm: chuẩn kiến thức, kĩ năng, thái độ; được tăng cường thực hành nghề nghiệp, thực tập nghề nghiệp tại các trường thực hành của trường và các cơ sở thực hành cộng tác với nhà trường trong quá trình đào tạo học sinh, sinh viên; được rèn kĩ năng nghề thường xuyên và được khảo sát kĩ năng nghề cuối khóa, cấp chứng chỉ công nhận mức đạt chuẩn kĩ năng nghề theo các mức khác nhau; được học và được cấp chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ tạo điều kiện thuận lợi trong tìm kiếm việc làm sau khi ra trường; được tư vấn, hỗ trợ việc làm ngay trong thời gian học tại trường thông qua tư vấn, tổ chức sàn giao dịch việc làm của Phòng Công tác học sinh, sinh viên; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên;  được thi tốt nghiệp bằng hình thức vấn đáp, thực hành, làm khóa luận tốt nghiệp trên cơ sở hoạt động thực tiễn. Quá trình phấn đấu trong các mặt hoạt động của học sinh, sinh viên được đánh giá, xem xét, là cơ sở để khen tặng, xét kết nạp Đảng.
Kết quả các hoạt động cụ thể như sau:
1.  Kết quả thực tập nghề nghiệp
Số học sinh, sinh viên hoàn thành thực tập: 909
- Xếp loại xuất sắc: 695 chiếm 76, 5%
- Xếp loại giỏi: 212 chiếm 23, 3 %
- Xếp loại khá: 2 chiếm 0, 2%
- Xếp loại trung bình: 0
2. Kết quả khảo sát kĩ năng nghề
Số sinh viên, học sinh đã khảo sát kĩ năng nghề cuối khóa là: 909
- Xếp loại giỏi: 264 chiếm 29%
- Xếp loại khá : 637 chiếm 62,3 %
- Xếp loại trung bình: 8 chiếm 8,7 %
3. Kết quả sinh viên được kết nạp Đảng viên
20 sinh viên được kết nạp vào Đảng tháng 4 năm 2017 thuộc các khoa Tự nhiên, Ngoại ngữ, Nhạc - Họa - Thể dục; Xã hội, Mầm non, Tiểu học.
4. Kết quả thi tốt nghiệp
 Tổng số học sinh tham gia thi tốt nghiệp đợt 1 là: 909
 Số học sinh đỗ tốt nghiệp, được xét tốt nghiệp đợt 1 là 909 đạt 100%, trong đó sinh viên đạt loại xuất sắc là 21 chiếm 2.3 %; đạt loại giỏi là 436 chiếm 48%; đạt loại khá là 445 chiếm 49 %; đạt loại trung bình là 7 chiếm 0,7 %.
5. Kết quả rèn luyện
- Loại xuất sắc: 7 SV, HS chiếm 0,7 %
- Loại tốt: 518 SV, HS chiếm 57%
- Loại khá:  263 SV, HS chiếm 37,9 %
- Loại trung bình khá: 18 SV, HS chiếm 2%
          - Loại trung bình: 22 SV, HS chiếm 2,4 %
- Loại yếu: 0
Từ những thành tích mà các em HS, SV đã đạt được về các hoạt động, Hội đồng khen thưởng của nhà trường đã xét duyệt, quyết định khen thưởng cho 43 HS, SV gồm có 34 SV hệ cao đẳng , 9 HS hệ trung cấp.

Các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường trao bằng khen cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc của khóa học
(Ảnh: Trung Hiếu)

Hi vọng, với kết quả đã đạt được, các em HS, SV tiếp tục rèn luyện trong thực tế nghề nghiệp, luôn có ý chí phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thiện nhân cách và dù có gặp khó khăn trong bước đầu khởi nghiệp cũng không đánh mất niềm đam mê nghề nghiệp.

Tác giả bài viết: TS Vũ Thùy Nga - Phó hiệut trưởng trường Cao đẳng Hải Dương