19:42 ICT Thứ hai, 21/04/2014

Hải Dương, ngày 12 tháng 11 năm 2012

Về Hội thi kĩ năng nghề nghiệp giỏi năm học 2012- 2013

Căn cứ công văn số 18/TCCB/CĐHD ngày 16/3/2012 của trường Cao đẳng Hải Dương;
        Căn cứ Nghị quyết cuộc họp Tổng kết thi khảo sát kỹ năng nghề và triển khai công tác bồi dưỡng kỹ năng nghề năm học 2012- 2013 ngày 26/10/2012, trường Cao đẳng Hải Dương tổ chức Hội thi kĩ năng nghề nghiệp giỏi năm học 2012- 2013 như sau:
1. Mục đích của hội thi
- Giúp sinh viên có cơ hội để giao lưu, học hỏi lẫn nhau và hiểu hơn về yêu cầu nghề nghiệp tương lai.
- Giúp sinh viên thi đua trong rèn luyện nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng nghề, tăng khả năng tìm được việc làm.
-  Quảng bá được hình ảnh của nhà trường đến xã hội.
2. Đối tượng dự thi, hình thức tổ chức
* Đối tượng dự thi: Học sinh - Sinh viên năm thứ nhất, thứ hai, thứ ba ở các khối Cao đẳng, Trung cấp.
* Hình thức: Nhà trường tiến hành tổ chức thi giữa các khoa và các đơn vị ngoài tỉnh. Mỗi khoa hoặc đơn vị đào tạo ngoài tỉnh chọn 01 một đội gồm 5 thành viên tham gia thi. Đăng kí danh sách với phòng Tổ chức-Tổng hợp-Công tác sinh viên vào trước 25/12/2012.
3. Thời gian, nội dung thi:
3.1. Thời gian: dự kiến ngày 02 ngày: 5-6/ 1/2013.
3.2. Nội dung: Gồm
- Một hoạt động thuộc kỹ năng cứng của một ngành đào tạo trong khoa: Mỗi đơn vị chọn 01 sinh viên tiêu biểu để thi. Thời gian không quá 45 phút.
- Một hoạt động thể hiện tích hợp các kỹ năng cứng và kĩ năng mềm của các ngành đào tạo trong khoa. Thời gian không quá 45 phút.
4. Đánh giá tiết mục dự thi
          Nhà trường sẽ mời Ban giám khảo là các thầy giáo, cô giáo, nhà quản lý, chủ các doanh nghiệp có chuyên môn, uy tín và kinh nghiệm để đánh giá các nội dung dự thi.  Ban giám khảo có trách nhiệm quy định cụ thể, chi tiết thang điểm đánh giá đối với từng loại.
5. Giải thưởng
          Gồm 2 loại:
* Giải thưởng do Ban giám khảo đánh giá:
          - Giải cá nhân: 02 giải nhất (300.000đ); 03 giải nhì (mỗi giải 250.000đ); 05 giải ba (mỗi giải 200.000đ).
          - Giải tập thể: 02 giải nhất (500.000đ); 03 giải nhì (mỗi giải 400.000đ); 05 giải ba (300.000đ).
* Quà tặng dành cho khán giả: Khán giả dự đoán đúng đội đoạt giải Nhất và gần đúng số người tham gia bình chọn.
6. Nhiệm vụ của các đơn vị:
- Các khoa chuyên môn và Tổ Chủ nhiệm: bố trí học sinh - sinh viên dự và cổ động cho các ngày diễn ra Hội thi. Các thầy (cô) là  giáo viên chủ nhiệm sẽ có trách nhiệm đôn đốc, quản lí HS-SV của lớp mình trong suốt buổi thi.
- Phòng Tổ chức-Tổng hợp-công tác sinh viên: xây dựng kế hoạch, phiếu đánh giá; phối hợp với khoa chuyên môn mời chuyên gia ngoài trường tham gia chấm thi; Thư kí tổng hợp kết quả.
- Phòng Đào tạo: Phối hợp với Phòng Tổ chức - Tổng hợp - Công tác sinh viên và các khoa thực hiện kế hoạch.
- Phòng Hành chính: Bố trí cơ sở vật chất đáp ứng theo lịch cụ thể.
- Phòng Tài vụ: Chuẩn bị kinh phí
- Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ: In giấy khen; hỗ trợ công nghệ thông tin.
- Đoàn Thanh niên: Tuyên truyền về Hội thi.

Để Hội thi kỹ năng nghề nghiệp giỏi năm học 2012- 2013 được thành công, đề nghị các Khoa, các cơ sở liên kết đào tạo của nhà trường tích cực chuẩn bị, tham gia đầy đủ, lựa chọn các tiết mục dự thi có chất lượng, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Nơi nhận:
- Các đơn vị trong trường;
- Các lớp HSSV toàn trường;
- Lưu TC-CTSV.