06:02 +07 Thứ tư, 22/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Phòng Tổ chức - CTSV

Thông báo về việc thực hiện phụ cấp thâm niên nhà giáo theo Nghị định 54/2011/CĐ-CP

Thứ sáu - 02/11/2012 16:36
                          Kính gửi: Các đơn vị trong trường

Căn cứ Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 7 năm 2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo;
          Căn cứ thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT- BNV- BTC- BLĐTBXH ngày 30/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ;
          Căn cứ công văn số 309/SGD&ĐT-TCCB ngày 26 tháng 3 năm 2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương về việc thực hiện phụ cấp thâm niên nhà giáo theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP;
          Căn cứ Biên bản họp Hội đồng xét thâm niên ngày 07/5/2012 của trường, trường Cao đẳng Hải Dương hướng dẫn và thống nhất thực hiện như sau:
I. Đối tượng và phạm vi áp dụng
1. Nhà giáo trong biên chế, đang trực tiếp giảng dạy, giáo dục (có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15).
2. Nhà giáo trong biên chế đang làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành (không nhất thiết xếp vào ngạch viên chức thuộc ngành giáo dục).
II. Điều kiện, thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên
1. Điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên
          Nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên (không tính thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu).
2. Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên
          Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên được tính bằng tổng thời gian sau:
- Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục;
- Thời gian được tính hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác: Kiểm tra, Kiểm sát, Thi hành án và thời gian được tính thâm niên trong quân đội, công an.
- Thời gian nghĩa vụ quân sự theo luật định mà trước khi đi nghĩa vụ quân sự đang được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề.
III. Mức phụ cấp
          Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%.
          Phụ cấp thâm niên được tính trả cùng lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức-TH-CTSV

Nguồn tin: Phòng Tổ chức - TH - CTHSSV