01:57 +07 Thứ bảy, 29/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin đào tạo

Thí sinh chọn trường Cao đẳng Hải Dương cần biết

Thứ năm - 27/02/2014 15:18
1. Dự kiến điểm chuẩn, điểm xét tuyển nguyện vọng 2 và 3 năm 2014.
- Khối A: 10 điểm; Khối A1: 10 điểm; Khối B: 11 điểm; Khối C: 11 điểm; Khối D: 10 điểm; Khối M: 10 điểm; Khối N: 10 điểm; Khối T: 10 điểm.
2. Sinh viên được đào tạo tốt, được học liên thông lên đại học chính quy có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.
Trường Cao đẳng Hải Dương có thương hiệu 54 năm xây dựng và phát triển, trường đào tạo đa ngành. Hiện nay, Nhà trường liên kết đào tạo với các trường đại học, học viện có uy tín trong nước: Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Học viện Bưu chính viễn thông, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, Trường Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Thái Nguyên... đào tạo liên thông đại học chính quy, cao học. Trường tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ, chứng chỉ nghề, học văn bằng thứ 2... Nhà trường gắn kết với hơn 200 doanh nghiệp, các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh: khu công nghiệp Đại An, Phúc Điền, Nam Sách, Bắc Thăng Long, Nam Thăng Long… các ngân hàng, kho bạc, sở tài chính, siêu thị... các trường, Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục và đào tạo. Trong quá trình đào tạo, trường tổ chức mời chuyên gia giỏi, công ty, doanh nghiệp, ngân hàng về tư vấn, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi thực tế tại các doanh nghiệp, công ty, ngân hàng, siêu thị để sinh viên thực hành nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm nâng cao tay nghề. 90% học sinh- sinh viên của trường tốt nghiệp năm 2013 có việc làm và liên thông lên cao đẳng, đại học chính quy. Năm 2011, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn để đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế. Trong thời gian tới, Nhà trường mở rộng hợp tác đào tạo quốc tế với Thái Lan, Trung Quốc… Thương hiệu 54 năm đào tạo của nhà trường, vì mục tiêu của người học, chất lượng đào tạo của trường đạt chuẩn quốc gia và đang phấn đấu đạt chuẩn quốc tế.
3- Đội ngũ cán bộ, giảng viên:
Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ ở các chuyên ngành đào tạo, có trình độ chuyên môn sâu, tâm huyết và trách nhiệm. Gần 90% giảng viên có trình độ Thạc sĩ, trong đó có 35 giảng viên là Tiến sĩ và nghiên cứu sinh. Nhiều giảng viên trẻ đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, toàn quốc, tích cực nghiên cứu, cập nhật cái mới, sát thực tế, thoả mãn được nhu cầu của người học, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo. Quá trình đào tạo, Nhà trường mời những Giáo sư, Phó Giáo sư đầu ngành các trường đại học, học viện về tư vấn, thỉnh giảng và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh- sinh viên.
4. Chế độ chính sách cho sinh viên
Sinh viên thuộc đối tượng chính sách ở tất cả các ngành học được miễn, giảm học phí theo quy định của nhà nước. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn tín dụng từ Ngân hàng chính sách Xã hội. Kết thúc mỗi học kỳ, sinh viên đạt kết quả học tập và rèn luyện từ loại khá trở lên ở tất cả các ngành học đều được xét và cấp học bổng. Trong quá trình học tập, rèn luyện sinh viên được chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc chữa bệnh của trạm xá trường. Được hỗ trợ mua Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thân thể trong thời gian học tập.
Sinh viên ngành Sư phạm tốt nghiệp ra trường được công tác ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, được hưởng phụ cấp đứng lớp và phụ cấp thâm niên. Sinh viên các ngành ngoài sư phạm được xét và cấp học bổng khuyến khích học tập.
5. Khu Ký túc xá cho sinh viên
Nhà trường có khu Ký túc xá đủ chỗ cho sinh viên vào ở nội trú, với tổng diện tích 7000 m2 gồm: 3 dãy nhà 4 tầng; Căng tin phục vụ ăn uống giá hợp lí đảm bảo vệ sinh; Phòng tra cứu thông tin được nối mạng Internet tốc độ cao phục vụ học tập, vui chơi giải trí; có sân thi đấu bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, phòng xem ti vi. Trong mỗi phòng ở có khu vệ sinh khép kín sạch sẽ khang trang. Sinh viên ở nội trú được nhà trường cấp miễn phí 5 số điện và 2 khối nước/tháng. Những học sinh- sinh viên có nhu cầu ở ngoại trú được giới thiệu và cung cấp thông tin về các chủ nhà trọ có uy tín ở gần trường.
6. Sinh viên đi học bằng xe buýt rất thuận tiện
Trường ở trung tâm thành phố Hải Dương, có tuyến xe buýt đi tất cả các huyện trong tỉnh và các tỉnh lân cận: Hưng Yên, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh… Học sinh- sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng đi lại thuận tiện, kinh tế, hiệu quả.

Tác giả bài viết: Trường Cao đẳng Hải Dương