19:58 +07 Thứ sáu, 28/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức chung

Hội nghị gặp gỡ phụ huynh học sinh lớp 6 (năm học 2016 - 2017) trường THCS Chu Văn An

Thứ ba - 14/06/2016 17:23
     Sáng Chủ nhật (12/06/2016) tại trường Cao đẳng Hải Dương, trường THCS Chu Văn An đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt phụ huynh học sinh lớp 6 (năm học 2016 – 2017). Hội nghị là diễn đàn để Ban lãnh đạo trường Cao đẳng Hải Dương và Ban giám hiệu trường THCS Chu Văn An giới thiệu, tư vấn, cam kết trách nhiệm, đồng thời lắng nghe những góp ý, trao đổi, đề xuất của phụ huynh học sinh toàn thành phố về mô hình trường công lập chất lượng cao đầu tiên của tỉnh Hải Dương mà nhà trường bắt đầu triển khai từ năm học 2016 – 2017.

Được sự nhất trí của lãnh đạo UBND Tỉnh  và UBND Thành phố Hải Dương, trường THCS Chu Văn An ra đời là loại hình trường công lập nằm trong hệ thống trường thực hành chất lượng cao gồm: Mầm non Hoa Sen, Tiểu học Chu Văn An, THCS Chu Văn An và tương lai gần là THPT Chu Văn An. Với uy tín và thương hiệu trong Giáo dục – Đào tạo gần 60 năm qua, đây là hướng phát triển có tính đột phá, sáng tạo và nhân văn của trường Cao đẳng Hải Dương.

Đến dự Hội nghị, có khoảng 200 phụ huynh và học sinh chuẩn bị bước vào lớp 6 đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Nhà trường tiếp nhận hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 từ ngày 01/06/2016 và kéo dài đến hết 15/07/2016. Với đội ngũ giáo viên 100% trên chuẩn, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, chương trình dạy học tiên tiến, tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã thu hút trên 90 hồ sơ đăng kí dự tuyển vào lớp 6.

Mô hình trường công lập chất lượng cao của trường THCS Chu Văn An thuộc trường Cao đẳng Hải Dương sẽ góp phần làm giảm áp lực vào các trường chuyên, lớp chọn; thực hiện mục tiêu dạy học tích cực và đổi mới theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 2 của Đảng và các văn bản chỉ đạo của Nhà nước về định hướng phát triển giáo dục phổ thông.

Tác giả bài viết: NTTT