12:02 +07 Thứ năm, 24/08/2017

Thứ năm - 11/09/2014 09:20
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 9 NĂM 2014

I. ĐÁNH GIÁ KHÁI QUÁT VIỆC THỰC HIỆN CÔNG TÁC THÁNG 6, 7, 8
1- Hoàn thành Đề án Phát triển trường sau khi trường TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn sát nhập để trình Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các ngành hữu quan.
2- Hội đồng khoa học trường đã tổ chức nghiệm thu 96 đề tài khoa học cấp trường, 02 sáng kiến kinh nghiệm. Các đề tài và sáng kiến đều đạt loại khá trở lên.
3- Tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và thực tập sư phạm. Hoàn thành tốt việc phục vụ cho Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN cấp Tỉnh năm 2014 diễn ra tại trường. Trường có 4 giáo viên tham gia dự thi, cả 4 giáo viên đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba.
4- Các đơn vị đã tổ chức tổng kết năm học, thực hiện bình xét thi đua cuối năm. Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc xét duyệt danh hiệu thi đua cấp trường. Cụ thể: 39 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 10 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể LĐTT; 3 đơn vị đạt danh hiệu tập thể LĐXS (Khoa GDMN, GDLLCT, CBQL); 1 đơn vị được UBND tỉnh tặng Bằng khen (khoa GDMN); 4 cá nhân được tặng Bằng khen (đ/c Minh, Thanh, Oanh, Hoạch).
5- Hoàn thành các văn bản báo cáo tổng kết năm học, báo cáo thi đua và các văn bản khác phục vụ cho kiểm tra của Khối thi đua.
6- Triển khai công tác chuyên môn tháng 6, 7, 8. Hoàn thành thi tốt nghiệp, thi học kỳ cho HSSV. Hoàn thành việc ôn thi cho HSSV thi liên thông theo kỳ thi 3 chung.
7- Hoàn thành việc xét điểm rèn luyện, học bổng kỳ 4 hệ TC, kỳ 6 hệ CĐ cho HSSV.
8- Tổ chức Lễ ra trường, phát bằng tốt nghiệp và trả hồ sơ cho HSSV năm cuối.
9- Cán bộ, giảng viên nhà trường đã thực hiện tốt công tác coi thi cho trường ĐHKT Y tế Hải Dương. Đặc biệt, toàn trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh chính quy năm 2014 với tinh thần trách nhiệm cao, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất và số lượng cán bộ coi chấm thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, số lượng thí sinh dự thi đạt trên 70%.
10- Tổ chức lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực thực hành đàn oóc gan, kỹ thuật hát cho giáo viên mầm non; lớp Bồi dưỡng tiếng Anh cho SV và GV không chuyên theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia; lớp bồi dưỡng dạy môn Tự nhiên- Xã hội cho giáo viên Tiểu học. Kết hợp với Sở Lao động- Thương binh xã hội tổ chức lớp Bồi dưỡng công tác xã hội.
11- Hoàn thành các khâu của xét tuyển viên chức. Ra quyết định trúng tuyển và bổ nhiệm ngạch cho 9 giảng viên, nhân viên trúng tuyển viên chức gồm 8 giảng viên và 1 văn thư.
12- Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã thực hiện tốt kế hoạch tình nguyện hè 2014. Công đoàn trường tổ chức chuyến đi du lịch Cửa Lò cho cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường (có 8 cán bộ, giảng viên tham gia).
13- Hoàn thành danh sách trúng tuyển, đón sinh viên năm thứ nhất nhập học. Xây dựng và thực hiện kế hoạch học chính trị đầu khóa cho HSSV.
14- Đã thực hiện Hội thảo kế hoạch ghép ban đào tạo.
15- Bố trí sửa chữa, trang bị thêm phòng học, phòng làm việc đáp ứng quy mô tuyển sinh của trường Mầm non Hoa Sen.
16- Đã xây dựng kế hoạch năm học 2014- 2015, thực hiện phân công chuyên môn trong năm học mới.
II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG  9
1. Phòng Tổ chức- Tổng hợp- CTSV
  - Biên tập hoàn chỉnh Kỷ yếu Hội thảo Khối thi đua. Chuẩn bị các văn bản, báo cáo để tổng kết Khối thi đua.
  - Phối hợp với các đơn vị thực hiện kế hoạch Hội thi văn nghệ, thể thao của Khối thi đua. Trường Cao đẳng Hải Dương đăng cai Hội thi Văn nghệ.
  - Hoàn tất việc xét điểm học bổng, rèn luyện học kỳ 2, 4 của HSSV.
  - Phối hợp với các đơn vị tiếp tục đón HSSV năm thứ nhất nhập học và thực hiện kế hoạch học chính trị cho HSSV năm thứ nhất.
  - Cùng các bộ phận liên quan tổ chức họp xử lý việc của phòng Tài vụ theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH.
2. Phòng Đào tạo
- Triển khai kế hoạch chuyên môn tháng 9, 10.
- Tiếp tục kết hợp với các trường Đại học tuyển sinh các lớp Đại học tại chức, Cao học.
- Triển khai kế hoạch ghép ban đào tạo.
3. Phòng Hành chính- QT
- Chuẩn bị văn phòng phẩm phục vụ năm học 2014- 2015.
- Bố trí đủ phòng học, chỗ ở Kí túc xá cho HSSV.
- Chuẩn bị cơ sở vật chất cho Hội thi văn nghệ của Khối thi đua.
- Tham mưu xây dựng công tác an ninh, bảo vệ nhà trường trong năm học mới.
4. Phòng Tài vụ
- Thu tiền học phí, các khoản đóng góp của HSSV năm thứ nhất.
- Phối hợp với trường Mầm non Hoa Sen và một số đơn vị khác hoàn chỉnh quy chế chi tiêu của trường Mầm non.
5. Các đơn vị khác và đoàn thể
- Các khoa thực hiện dạy học đảm bảo lịch trình. Dự kiến kế hoạch mời giáo viên thỉnh giảng ngay từ đầu năm học.
- Tổ chủ nhiệm chủ động theo dõi, quản lý nền nếp HSSV, hướng dẫn các lớp tiến hành kiện toàn nhân sự cán bộ lớp, cán bộ Đoàn trong năm học mới; kết hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và phòng Tổ chức- TH- CTSV tư vấn, định hướng cho HSSV thực hiện chủ trương ghép ban đào tạo của nhà trường.
- Phòng Thiết bị- Thư viện kết hợp với phòng Hành chính, Trung tâm Tin học- Ngoại ngữ trang bị, sửa chữa các trang thiết bị dạy học phục vụ năm học mới; bổ sung giáo trình, tài liệu tham khảo cần thiết phục vụ giảng viên và HSSV.
- Trường Mầm non Hoa Sen xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và kế hoạch tổ chức Trung thu của trường Mầm non. Thành lập chi bộ trường Mầm non Hoa Sen.
- Chi đoàn giáo viên tổ chức đón Trung thu cho các cháu bé con cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.
- Công đoàn, Đoàn Thanh niên xây dựng kế hoạch năm học 2014- 2015, tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường.
- Cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường thực hiện đeo thẻ trong giờ làm việc bắt đầu từ 08/9/2014.
- Cán bộ, giảng viên là Tiến sĩ, NCS hoặc trong quy hoạch nguồn đơn vị, còn trên 10 năm công tác phải tham gia học ngoại ngữ./.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức- TH- CTSV