08:54 +07 Thứ ba, 26/09/2017

Tin tức sự kiện tháng 8 năm 2013

Thứ năm - 29/08/2013 00:21
TIN TỨC SỰ KIỆN THÁNG 8 NĂM 2013
1.Từ ngày 10-14/8/2013 tại TP Nha Trang, Hội Toán học Việt Nam tổ chức Đại hội Toán học lần thứ 8 (nhiệm kỳ 2013 – 2018). Đoàn đại biểu của trường CĐ Hải Dương được mời với số lượng đông nhất khối các trường CĐ Toàn quốc do TS Toán học Vũ Hoài An - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn và 06 giảng viên đang làm NCS Toán học của trường tham dự. Tại Đại hội, đoàn đại biểu của trường CĐ Hải Dương được hội nghị mời 03 giảng viên phát biểu 03 tham luận.

Tham luận 1: Vấn đề nhận giá trị và duy nhất đối với hàm phân hình P- Adic và đạo hàm của chúng (Value sharing problem and uniqueness for P- Adic meromorphic function and their derivative) do NCS Nguyễn Xuân Lai - Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học báo cáo.

Tham luận 2: Vấn đề xác định duy nhất của hàm phân hình P – Adic và các đa thức Q – Sai phân của chúng (Unipueness problem for P – Adic meromorphic functions and their Q – difference polynomials) do NCS Phạm Ngọc Hoa - Trưởng khoa Tự nhiên báo cáo.

Tham luận 3: Phương trình Kelvin – Voigt – Brinkman – fochheimer trong miền không bị chặn trong không gian 3 chiều (The 3D-Kelvin – voigt – Brinkman – fochheimer equations in some unbounded domains) do NCS Phạm Thị Trang - giảng viên khoa Tự nhiên
báo cáo.

2. Từ ngày 11-12/8/ 2013 tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo Quốc gia về Giáo dục Đạo đức – Công dân trong Giáo dục phổ thông Việt Nam. TS Nguyễn Vinh Hiển Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội thảo. Th.s Tạ Thúy Ngân - Chủ nhiệm khoa GD Lý luân chính trị được mời tham dự hội thảo và có bài tham luận: Phát huy tính tích cực của học sinh trong dạy, học môn Giáo dục công dân ở trường THPT.

3. Sáng ngày 17 tháng 8 năm 2013 TS Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng với GS.TS Nguyễn Vũ Hùng Phó tổng Giám đốc- Tổng biên tập NXBGD Việt Nam về thăm trường CĐ Hải Dương và tặng thư viện nhà trường 30 đầu sách với số lượng trên 800 cuốn phục vụ cho các chuyên ngành Sư phạm và Kỹ thuật.

4. Từ ngày 19-22/8/2013, tại trường Cán bộ Hội nông dân Việt Nam, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng giáo viên giảng dạy môn Giáo dục chính trị trong các trường TC chuyên nghiệp và các trường CĐ, ĐH có đào tạo TC chuyên nghiệp (các khu vực phía Bắc).
Trường CĐ Hải Dương được Bộ GD&ĐT chọn báo cáo chuyên đề: “Dạy, học và đánh giá môn Giáo dục chính trị theo hướng gắn với kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh khối TC chuyên nghiệp ở trường CĐ Hải Dương” (do Th.s Tạ Thúy Ngân – Chủ nhiệm khoa GD Lý luân chính trị báo cáo); và dạy minh họa một tiết: Nguyên lý mối liên hệ phổ biến (Chương 1 – chủ nghĩa Mác Lênin) do Th.s -NCS Đặng Thị Mai – Phó Chủ nhiệm khoa GD Lý luân chính trị của trường CĐ Hải Dương dạy thể hiện.

5. Từ ngày 26-28/8/2013, Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức tập huấn cho các tỉnh khu vực phía Nam, tại trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương. Th.s Tạ Thúy Ngân và Th.s Đặng Thị Mai tiếp tục được Bộ mời tham gia báo cáo chuyên đề và dạy minh họa.

Tác giả bài viết: Trung tâm Tin học