19:45 +07 Thứ sáu, 28/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức chung » Điểm tin giáo dục

Nhiệm vụ trọng tâm của trường CĐ Hải Dương năm học 2012 – 2013

Thứ hai - 08/10/2012 07:56
Năm học 2012 – 2013 là năm học thứ 2 thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp giai đoạn 2010 - 2015. Để giữ vững ổn định và phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu người học, yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, trường Cao đẳng Hải Dương xác định và thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Triển khai đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng, các văn bản Pháp luật của Nhà nước, của ngành hữu quan có liên quan đến nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên ( NQTW5, NQTW6, luật GDĐH, luật viên chức), giúp cán bộ, giáo viên nắm bắt kịp thời tình hình thời sự trong nước, khu vực và quốc tế để có nhận thức đúng, giữ vững bản lĩnh, phẩm chất nhà giáo.
2. Công tác tuyển sinh: Giữ vững quy mô theo chỉ tiêu giao, triển khai thực hiện tốt hơn công tác Maketinh, tư vấn tuyển sinh trung cấp, cao đẳng; hợp tác đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng, tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo an toàn.
3. Quản lý chặt chẽ nội dung chương trình đào tạo, quy trình đào tạo và tổ chức thi cử, kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh, sinh viên. Các đơn vị chuyên môn tự chịu trách nhiệm về nội dung chương trình, quản lý dạy học và chất lượng dạy học. Phòng đào tạo, thanh tra, kiểm định, kiểm tra, đánh giá thường xuyên. Quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động để triển khai công tác thực tập nghề nghiệp cho sinh viên đảm bảo chất lượng.
4. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả đào tạo đảm bảo chuẩn đầu ra và chuẩn kĩ năng nghề nghiệp ở các chuyên ngành hệ đào tạo. Coi trọng công tác dạy học, hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học sáng tạo và vận dụng thực hành; thực hiện đổi mới nội dung, hình thức thi, kiểm tra đánh giá nhất là khả năng vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề của thực tế nghề nghiệp.
5. Công tác nghiên cứu khoa học: Tiếp tục triển khai và thực hiện có chất lượng đề tài kiểm định chất lượng đào tạo, chuẩn kĩ năng nghề nghiệp ở các chuyên ngành đào tạo. Tăng cường hợp tác, nghiên cứu khoa học cơ bản với viện khoa học, các trường Đại học, Đại học vùng, các tổ chức khoa học quốc tế để khẳng định năng lực khoa học của cán bộ giảng viên và tạo uy thế cho nhà trường.
6. Tiếp tục thực hiện tốt công tác Bồi dưỡng giáo viên Tiếng Anh tiểu học, THCS và THPT  theo đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, chuẩn bị đội ngũ cho bồi dưỡng giáo viên mầm non, phổ thông vào những năm tới theo yêu cầu của ngành.
7. Phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức nghề công tác xã hội cho cán bộ làm nghề công tác xã hội ở cơ sở xã, phường, và các trung tâm, triển khai đào tạo hệ TCCN ngành công tác xã hội.
8. Đoàn TNCS HCM, hội sinh viên, công tác HS-SV, giáo viên chủ nhiệm tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên. Chú ý bồi dưỡng kỹ năng sống, nhất là kỹ năng tự học, kỹ năng giao tiếp - truyền thông, hợp tác, cảm thông chia sẻ …
9. Đảm bảo các điều kiện giáo dục:
- Bồi dưỡng quy hoạch, kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý các đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Rà soát, bổ sung, điều chỉnh nguồn nhân lực hợp lý, phát huy tối đa năng lực, trách nhiệm, thời gian lao động, đảm bảo hài hòa nghĩa vụ và quyền lợi cho CBVC và người lao động.
- Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường trong điều kiện hiện nay và những năm tiếp theo.
10. Phát triển chiến lược, thực hiện đề án xây dựng nhà trường đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020: Tập trung xây dựng, bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ cán bộ giảng viên vững vàng về bản lĩnh, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Phấn đấu hết năm 2012-2013 có 30 cán bộ giảng viên là Tiến sĩ và Nghiên cứu sinh./.

Tác giả bài viết: Trích báo cáo tổng kết năm học 2011-2012 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2012-2013