GIỚI THIỆU SÁCH: TÔI TỰ HỌC

Chủ nhật - 06/06/2021 22:48
TÔI TỰ HỌC
Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”.
Cuốn sách “ Tôi tự học” được xuất bản từ rất lâu nhưng giá trị của sách vẫn còn nguyên vẹn, bởi theo như tác giả viết: Cái ta biết thật ra chỉ là cái "biết giả" , cái ta chưa biết thì lại ngỡ như mình đã biết hết rồi.. Sự học là vậy, mênh mông vô cùng, và học sao để ta biết được ta chưa biết gì, đó chính là chân của sự học.
Sách “Tôi tự học” của Nguyễn Duy Cần là tổng hợp những kinh nghiệm quí báu từ các bậc tiền nhân về phương pháp tự học, tự nâng cao kiến thức và trí lực cho từng cá nhân thông qua những trang viết cực đẹp cả về ngôn từ lẫn những ví dụ minh họa giúp cuốn sách không khô khan giáo điều.
Cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì không có giới hạn nào cho việc tích lũy kiến thức, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Tác giả viết: “ phương pháp tự học tự đào luyện  cho mình một nền tảng văn hóa vững chắc cả về bề sâu lẫn bề rộng” Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý để các bạn học sinh - sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học.
Sách “Tôi tự học” do nhà xuất bản Trẻ phát hành, in lần thứ 23 với độ dày số trang trung bình 238 trang, khổ 19 cm, tái bản năm 2011.
Mời các bạn đón đọc!
 

Tác giả bài viết: Dương Thị Toàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây