Trường Cao đẳng Hải Dương triển khai hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục

Thứ tư - 27/05/2020 05:30
Thực hiện văn bản hợp tác giữa Công ty Cổ phần Phát hành Sách giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) với Trường Cao đẳng Hải Dương trong một số hoạt động giáo dục và cung ứng sản phẩm giáo dục.
Ngày 26/5/2020, Công ty Cổ phần Phát hành Sách giáo dục đã phối hợp với Trường Cao đẳng Hải Dương tiến hành triển khai tiết dạy thực nghiệm đầu tiên theo nội dung Sách giáo khoa mới (nội dung nằm trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018). Mục tiêu của hoạt động dạy thực nghiệm nhằm:
  • Đánh giá tính đúng đắn về nội dung kiến thức, tính phù hợp về hình thức tổ chức của phương pháp dạy học mới (phương pháp lấy học trò làm trung tâm và người dạy với vai trò hướng dẫn).
  • Thông qua hoạt động dạy thực nghiệm giúp các nhà quản lý giáo dục, các nhà Khoa học và nhóm tác giả (là chủ biên của các bộ sách giáo khoa mới) phát hiện được những điểm còn thiếu, điểm chưa phù hợp, những mặt còn hạn chế... trong các bộ sách để kịp thời chỉnh lý, bổ sung, hoàn thiện trước khi in ấn, phát hành.
Kết quả, sau những tiết dạy thực nghiệm tại 02 khối lớp (lớp 2 và lớp 6) tại 02 trường là Tiểu học Chu Văn An và THCS Chu Văn An (thuộc trường Cao đẳng Hải Dương) nhóm tác giả viết sách và các nhà Khoa học đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía giáo viên giảng dạy và học sinh. Đa số giáo viên cho rằng nội dung kiến thức và hình thức tổ chức dạy học như vậy là phù hợp với đối tượng học sinh phổ thông và thực tiễn hoạt động giáo dục hiện nay.
Từ kết quả này, trường Cao đẳng Hải Dương và Công ty Cổ phần Phát hành Sách giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung tiếp theo trong chương trình hợp tác, nhằm sớm đưa nội dung Sách giáo khoa mới vào giảng dạy tại các nhà trường. Thực hiện tốt chương trình hợp tác, Trường Cao đẳng Hải Dương và Công ty Cổ phần Phát hành Sách giáo dục đã góp phần vào sự nghiệp giáo dục nói chung, vào thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo Việt Nam.

Trường Cao đẳng Hải Dương có lịch sử 60 năm xây dựng, phát triển. Hiện trường có đội ngũ các nhà quản lí giáo dục và nhiều giảng viên có trình độ cao (33 tiến sĩ). Nhà trường hiện đào tạo giáo viên có trình độ Cao đẳng Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở. Trường có hệ thống các trường thực hành sư phạm bao gồm: Mầm non Hoa Sen, Tiểu học Chu Văn An, THCS Chu Văn An và THPT Chu Văn An. Sau thời gian hoạt động, khối các trường thực hành đang ngày một phát triển, nhận được đánh giá cao của các cấp, các ngành, của chính quyền địa phương và nhân dân. Đây là thành quả bước đầu đáng mừng của mô hình giáo dục mới, nó củng cố và khẳng định tính đúng đắn chiến lược phát triển của trường Cao đẳng Hải Dương trong tình hình hiện nay.
 
Một số hình ảnh trong hoạt động hợp tác               

1

2         
4

5

6

Nguồn tin:  Bùi Thắng Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây