BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ CHO GIÁO VIÊN MẦM NON NĂM HỌC 2022 – 2023

Thứ hai - 19/09/2022 03:13
Để trang bị và bổ sung những kiến thức và kĩ năng cần thiết phục vụ công tác chuyên môn của bậc học Mầm non trong năm học 2022 – 2023; Căn cứ vào nhu cầu bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương phối hợp với Trường Cao đẳng Hải Dương tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên mầm non tại 12 huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh. Bắt đầu từ ngày 22/8/2022 các chuyên gia là giảng viên khoa Giáo dục mầm non đã tổ chức tập huấn và bồi dưỡng 2 chuyên đề: “Hướng dẫn kỹ năng quan sát trẻ theo quá trình tại các cơ sở Giáo dục mầm non” và “Ứng dụng phương pháp STEAM trong tổ chức các hoạt động giáo dục ở trường mầm non cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán của các trường mầm non.
Chuyên đề: “Hướng dẫn kỹ năng quan sát trẻ theo quá trình tại các cơ sở Giáo dục mầm non” giúp giáo viên mầm non nâng cao kiến thức và hiểu biết về kĩ năng quan sát, các bước quan sát và cách thức quan sát trẻ theo quá trình đồng thời vận dụng kiến thức được trang bị hướng tới việc nâng cao năng lực cho giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm một cách hiệu quả, giúp trẻ học tập tốt hơn và phát triển toàn diện. Cũng thông qua chuyên đề này, giáo viên mầm non có kĩ năng quan sát, ghi chép và theo dõi đánh giá trẻ hàng ngày (3 - 6 tuổi) và theo định kỳ. Từ đó tìm và phân tích nguyên nhân, những rào cản, những tác động ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái và mức độ tham gia của trẻ trong các hoạt động.
          Chuyên đề Ứng dụng phương pháp STEAM trong tổ chức các hoạt động giáo dục ở trường mầm non” giúp giáo viên nắm bắt được khái niệm giáo dục STEAM, so sánh STEM và STEAM, nắm vững được các thành tố và vai trò của giáo dục STEAM với trẻ mầm non, đặc biệt là quy trình các bước xây dựng bài giảng theo định hướng STEAM và ứng dụng chúng vào các hoạt động giáo dục trong trường mầm non.
          Trong quá trình tổ chức các buổi bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên mầm non tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí chuyên viên phụ trách bậc học Mầm non, các đồng chí phụ trách quản lý lớp học. Các đồng chí giảng viên đã truyền thụ cho người học những kiến thức bổ ích, các hoạt động phong phú, đa dạng sát với thực tiễn, tổ chức các buổi học sinh động và hấp dẫn. Tất cả các đồng chí giáo viên mầm non được phân công tập huấn đều tham gia lớp học đầy đủ, tích cực thảo luận, chia sẻ sôi nổi về nội dung của chuyên đề, thực hành, vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn chăm sóc – giáo dục trẻ mầm non.
         
Một số hình ảnh các hoạt động của đợt tập huấn:
1
2
3
4
5

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây