00:50 +07 Thứ hai, 28/05/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Đoàn TN - Hội SV » Đoàn Thanh niên

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HCM TRƯỜNG CAO ĐẲNG HẢI DƯƠNG KHÓA III, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

Thứ sáu - 19/05/2017 10:07
ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HCM TRƯỜNG CAO ĐẲNG HẢI DƯƠNG KHÓA III, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HCM TRƯỜNG CAO ĐẲNG HẢI DƯƠNG KHÓA III, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường cao đẳng Hải Dương khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2019 diễn ra trong 2 ngày 12/5/2017 và 13/5/2017. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của tuổi trẻ nhà trường. 120 đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 2000 đoàn viên, sinh viên trường là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.
           Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường cao đẳng Hải Dương khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2019 diễn ra trong 2 ngày 12/5/2017 và 13/5/2017.  Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của tuổi trẻ nhà trường. 120 đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 2000 đoàn viên, sinh viên trường là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.
          Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn trường khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019; bầu BCH Đoàn khóa III, bầu đại biểu đi dự Đại hội tỉnh đoàn Hải Dương nhiệm kỳ 2017-2022.
          Đại hội diễn ra qua 2 phiên làm việc. Phiên thứ nhất được tổ chức vào buổi chiều 12/5/2017. Tới dự và chỉ đạo Đại hội phiên thứ nhất có đồng chí Trịnh Ngọc Ánh – Trưởng ban thanh niên trường học tỉnh đoàn Hải Dương, đồng chí Trần Thế Hùng – Phó trưởng ban tổ chức tỉnh đoàn Hải Dương, đồng chí Tạ Thị Thúy Ngân - Ủy viên ban Thường vụ, phó Hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn trường. Tại phiên làm việc này, các công việc quan trọng như bầu đoàn chủ tịch điều hành đại hội, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu, ban kiểm phiếu…đã được đại hội thực hiện nghiêm túc. Đại hội đã tiến hành bầu cử theo đúng nguyên tắc và bầu được 25 đồng chí ưu tú vào Ban Chấp hành Đoàn trường khóa III.
Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu được Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 07 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường khóa III, đồng chí Cao Thu Phương và Nguyễn Thị Giang được bầu giữ chức phó Bí thư đoàn trường.
        Phiên làm việc thứ 2 của Đại hội diễn ra vào buổi sáng ngày 13/5/2017. Đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có:
- Đ/c Nghiêm Xuân Tuấn – Phó Bí thư tỉnh đoàn Hải Dương;
- Đ/c Trịnh Ngọc Ánh – Trưởng ban thanh niên trường học tỉnh doàn Hải Dương;
- Đ/c Vũ Hoài An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường cao đẳng Hải Dương;
- Đ/c Vũ Thùy Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng trường cao đẳng Hải Dương;
- Đ/c Tạ Thị Thúy Ngân – UV Ban Thường vụ, phó Hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn trường cao đẳng Hải Dương;
- Đại diện Đoàn các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Hải Dương;
- Lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trong nhà trường.
          Trong phiên làm việc thứ hai này, Đoàn chủ tịch đã trình bày trước đại hội dự thảo báo cáo chính trị. Báo cáo cho thấy trong nhiệm kỳ 2015-2017, công tác đoàn và phong trào thanh niên của trường cao đẳng Hải Dương đã được triển khai khá toàn diện. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn cấp trên, Đảng ủy, BGH nhà trường, sự phối hợp chặt chặt chẽ giữa các đơn vị, hoạt động Đoàn thanh niên được tổ chức thuận lợi, thành công, nhận được sự phản hồi tốt từ phía sinh viên. Nhiều hoạt động, phong trào diễn ra sôi nổi, mang ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên và cộng đồng xã hội. Hoạt động Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 - 2017 với quyết tâm triển khai thực hiện 2 phong trào thi đua chính: “Xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp”; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng đã đạt được một số kết quả nhất định. Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ, thể thao, nghiên cứu khoa học cũng được các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực. Trong nhiệm kỳ qua đã có 45 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.
         Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường cao đẳng Hải Dương đã vinh dự nhận Cờ thi đua “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015-2016” của tỉnh đoàn trao tặng; nhiều chi đoàn và các cá nhân cũng được tỉnh đoàn tặng, trung ương đoàn tặng Bằng khen do hoàn thành xuất sắc công tác trong nhiệm kỳ 2015- 2017.
Đại hội cũng vinh dự được nghe phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đoàn cấp trên, lãnh đạo Đảng ủy, BGH Nhà trường. Đây là những định hướng quan trọng cho Đoàn trường trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động, cho đoàn viên thanh niên trong trường tu dưỡng học tập, rèn luyện và cống hiến vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì sự tiến bộ của tuổi trẻ, vì sự nghiệp xây dựng trường cao đẳng Hải Dương ngày một vững mạnh.
Đại hội đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.
Thành công của Đại hội là sự đóng góp trí tuệ của các đại biểu tham dự Đại hội với tri thức, tâm huyết, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao. Các ý kiến đóng góp trong Đại hội sẽ được BCH Đoàn khóa 3 tiếp thu và điều chỉnh, cụ thể hóa trong nhiệm kỳ tới. Phát biểu chỉ đạo của đại diện Đoàn cấp trên, Đảng ủy, Ban Giám hiệu là định hướng và động lực cho các đoàn viên, sinh viên phấn đấu, cố gắng xây dựng hình ảnh tiêu biểu của người đoàn viên thanh niên trường cao đẳng Hải Dương.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đại hội

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017