16:30 +07 Thứ ba, 17/07/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Khoa - Tổ chuyên môn » Khoa Ngoại ngữ

HỘI THẢO VÊ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CHO GIÁO VIÊN TIẾNG ANH THCS

Thứ năm - 18/09/2014 16:58
Ngày 30.7.2014 hội thảo Cha-Ching do Prudential, Hội đồng Anh và Sở GD&ĐT Hải Dương phối hợp tổ chức cho hơn 100 giáo viên tiếng Anh THCS đã thực hiện thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.
Ngày 30.7.2014, hội thảo Cha-Ching do Prudential, Hội đồng Anh và Sở GD&ĐT Hải Dương phối hợp tổ chức cho hơn 100 giáo viên tiếng Anh THCS đã thực hiện thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Hai cán bộ đào tạo của Hội đồng Anh trực tiếp tham gia tập huấn tại hội thảo là cô giáo Vũ Hoài Thu và cô giáo Nguyễn Thị Phương Thanh, giảng viên của trường Cao đẳng Hải Dương. Đây là những giảng viên đã tham gia khóa bồi dưỡng để trở thành các cán bộ đào tạo cốt cán của Hội đồng Anh.
 
Hai giảng viên khoa NN thuyết trình tại hội thảo   

Cha-Ching là một chuỗi các đoạn phim hoạt hình ca nhạc có thời lượng 3 phút dành cho trẻ em và là một trong những sản phẩm quan trọng của Quỹ sáng lập Prudence. Được sản xuất với sự cộng tác của Cartoon Network, kênh truyền hình dành cho trẻ em hàng đầu tại Châu Á – Thái Bình Dương, và sự giám sát chuyên môn của Tiến sĩ Alice Wilder, một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý giáo dục và trẻ em, Cha-Ching được xem là nguồn tài liệu sống động phù hợp để giảng dạy trẻ em về bốn khái niệm chính yếu trong lĩnh vực quản lý tài chính cơ bản – Kiếm tiền, Tiết kiệm, Chi tiêu và Quyên góp theo phương pháp tự nhiên, sống động và phù hợp với lứa tuổi.

Trong năm 2013, Prudential đã đồng ý tài trợ cho  trang web VTSN của Hội đồng Anh www.teachingenglish.edu.vn. Đây là trang web do Hội đồng Anh Việt Nam phát triển nhằm cung cấp các nguồn tài liệu bổ trợ được kết hợp chặt chẽ với giáo trình tiếng Anh tiểu học và trung học và các công cụ  bổ trợ giúp giáo viên tiếng Anh Việt Nam phát triển nghiệp vụ thường xuyên và thảo luận những đề tài họ quan tâm trên diễn đàn của trang web.

Với sự tài trợ này, các giáo viên của Hội đồng Anh đã kết hợp các chủ đề và ngôn ngữ có trong video Cha-Ching với nội dung trong chương trình học tiếng Anh trung học cơ sở và đã biên soạn một số hoạt động giảng dạy bổ trợ dựa vào những video này. Đây không phải là những giáo án hoàn chỉnh vì theo phản hồi các giáo viên sử dụng trang web VTSN thì họ có nhu cầu tìm kiếm các hoạt động giảng dạy ngắn để sử dụng như những tài liệu bổ trợ cho sách giáo khoa chính.

Mục tiêu của hội thảo là nhằm giúp các giáo viên trải nghiệm một số hoạt động giảng dạy minh họa áp dụng video ca nhạc Cha-Ching. Sau đó, giáo viên sẽ đánh giá video ca nhạc và tài liệu giảng dạy, từ đó tìm ra cách kết hơp hiệu quả nguồn tài liệu bổ trợ này vào bài dạy 45 phút trên lớp. Các giáo viên sẽ được yêu cầu thuyết trình về cách mà họ sẽ áp dụng.

Nguồn tin: Khoa Ngoại ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017