22:35 +07 Thứ bảy, 23/06/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Khoa - Tổ chuyên môn » Khoa Tự nhiên

CHÚC MỪNG ĐỘI SV 2014 KHOA TỰ NHIÊN

Thứ tư - 26/03/2014 09:50
CHÚC MỪNG ĐỘI SV 2014 KHOA TỰ NHIÊN

CHÚC MỪNG ĐỘI SV 2014 KHOA TỰ NHIÊN

            Ngày 25 tháng 3 năm 2014 là một ngày rất đáng nhớ của đội SV 2014 khoa Tự Nhiên. Một ngày nắng đẹp sau bao nhiêu ngày mưa dầm rả rích, một ngày cống hiến sau bao nhiêu buổi lặng thầm luyện tập.
          Mở đầu là phần thi “Lời chào sinh viên”  hết sức sáng tạo dưới hình thức một buổi Điểm tin thời sự ngày 25 tháng 3 năm 2025, giả định rằng khi ấy khoa Tự Nhiên đã là một đơn vị vững mạnh của trường ĐH TH Hải Dương, các tin đưa đến rất thực cũng rất viễn tưởng khoa học, lại hóm hỉnh và thông minh khi lồng ghép vào đó giới thiệu được hầu hết các ngành đang đào tạo trong khoa hiện tại và tương lai.

                  Phần thi “Sinh viên Thông thái” đội tuyển của khoa Tự Nhiên cũng đã trả lời rất ngắn gọn và đầy ý nghĩa phần đố của khoa Ngoại Ngữ, đồng thời đưa ra bức tranh với ý tưởng: Nếu bạn không có tri thức (công nghệ thông tin), bạn sẽ rơi. Còn tôi, có tri thức tôi có thể xử lý được tình huống này (I can fly).


            Để truyền tải nội dung quảng bá hình ảnh của trường CĐ Hải Dương, đồng thời thuyết phục được một bạn học sinh phổ thông chọn trường CĐ Hải Dương khi thi tuyển, đội SV khoa Tự Nhiên đã tiếp nối phần mở màn, lấy bối cảnh là hai vợ chồng rất thành đạt năm 2025 nhớ lại chuyện xưa…(nhưng chưa lâu lắm, chính là 2014 hiện tại). Tiểu phẩm mang tên “Hướng tới tương lai” ngắn gọn nhưng đã gửi một thông điệp rất rõ ràng: Hãy chọn trường CĐ Hải Dương, vì tương lai rộng mở của chính bạn. Điểm nhấn của tiểu phẩm là bài vè ngắn gọn mà đầy đủ ý nghĩa:
Ve vẻ vè ve
Xin mời cô nghe
Vè về trường cháu
54 năm phấn đấu
Giành nhiều Huân chương
Cao đẳng Hải Dương
Lao động hạng Nhất
Giảng viên xuất sắc
Không ngừng nâng cao
Tri thức dồi dào
Đào tạo uy tín
Hai nghìn linh chín
Đào tạo đa ngành
Chú trọng thực hành
Tiếp cận năng lực
Gồm nhiều lĩnh vực
Khoa học tự nhiên
Công nghệ thông tin
Sư phạm Toán Lý
Hóa học sinh kĩ
Kĩ thuật điện tử
Địa lý lịch sử
Giáo dục công dân
Sư phạm ngữ văn
Kế toán Mĩ thuật
Sư phạm Sinh học
Quản trị kinh doanh
Du lịch lữ hành
Tiếng Anh Thể chất
Môi trường kiểm soát
Âm nhạc thăng hoa
Bao nhiêu là khoa
Ra trường nhiều việc
Sinh viên tốt nghiệp
Chẳng lo đầu ra
Hải Dương trường ta
Chương trình tiên tiến
54 năm cống hiến
Thương hiệu đỉnh cao
Nhân lực dồi dào
Tương lai phát triển.
            Đội SV của khoa đã thể hiện rất tốt màn tiểu phẩm này, thành công ngoài sự mong đợi của các bạn và Thầy Cô. Tiểu phẩm đã nhận được rất nhiều sự cổ vũ nồng nhiệt từ các bạn sinh viên.
            Cuối cùng là phần thi hùng biện của SV Nguyễn Thị Hồng Nhung. Trong 5 phút, em đã trình bày quan điểm của mình về “Tài nguyên”. Ở đây, tài nguyên không có nghĩa là rừng vàng, biển bạc, đồng xanh…Tài nguyên mà Hồng Nhung muốn nói đến là “Sức trẻ”. Tại sao sức trẻ  lại là loại tài nguyên quan trọng và quý báu của đất nước? Làm gì để phát huy hết được tiềm năng của tài nguyên sức trẻ? Đó chính là những thông điệp mà Hồng Nhung đã gửi tới hội thi trong phần hùng biện của mình.


                Sau một ngày, trải qua mỗi phần thi đội SV lại thấy như một lần nữa vượt qua được chính mình. Các em đã có những trải nghiệm thật đáng quý trong cuộc đời sinh viên. Những trải nghiệm này thật không thể có hai lần, cũng như mỗi chúng ta không ai tắm hai lần trên một dòng sông.
                   Trong hành trang vào đời sau này của mình các em sẽ không thể quên những kỷ niệm của ngày hôm nay. Xin chúc các thành viên Đội SV của khoa Tự Nhiên đã hoàn thành tốt đẹp cuộc thi SV 2014. Chúc các em sẽ luôn luôn chiến thắng và thực sự trưởng thành!

Tác giả bài viết: Phạm Ngọc Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017