12:07 +07 Thứ tư, 18/07/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Khoa - Tổ chuyên môn » Khoa Tự nhiên

HỘI THẢO NGOẠI KHÓA NHU CẦU NHÂN LỰC VÀ YÊU CẦU TUYỂN DỤNG NGÀNH KT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Chủ nhật - 30/03/2014 10:38
HỘI THẢO NGOẠI KHÓA  NHU CẦU NHÂN LỰC VÀ YÊU CẦU TUYỂN DỤNG NGÀNH KT ĐIỆN -  ĐIỆN TỬ

HỘI THẢO NGOẠI KHÓA NHU CẦU NHÂN LỰC VÀ YÊU CẦU TUYỂN DỤNG NGÀNH KT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

            Ngày 2/3/2014, khoa Tự Nhiên đã tổ chức buổi Hội thảo ngoại khóa về “Nhu cầu nhân lực và yêu cầu tuyển dụng ngành KT Điện-Điện tử”. Mục đích của hội thảo ngoại khóa là trả lời cho các câu hỏi: nghề Điện-Điện tử là gì và làm gì, làm ở đâu? Học như thế nào để xin được việc làm? Việc làm có nhiều cơ hội thăng tiến hay không?

 
         Buổi hội thảo ngoại khóa này cũng là dịp để tạo ra các mối quan hệ chặt chẽ giữa khoa  Tự Nhiên và trường CĐ HD với các cơ quan, đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp trong việc đào tạo sinh viên ngành Điện -Điện tử theo hướng tiếp cận năng lực, đạt chuẩn KNNN, đáp ứng được yêu cầu của xã hội;
Tham gia báo cáo trong buổi hội thảo ngoại khóa gồm có:
1.    Chuyên gia Lê Thanh Sang, Kĩ sư điện tử, công tác tại trung tâm thiết bị trường CĐHD;
2.    Chuyên gia Hoàng Đình Tú, trưởng phòng Kỹ thuật Công ty cổ phần M.E.R Việt Nam;
3.    Chuyên gia Nguyễn Văn Điệp, Trưởng nhóm Thị trường Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế A.I.C Việt Nam;
Mở đầu là phần báo cáo của chuyên gia Lê Thanh Sang. Nội dung báo cáo đã mang đến các thông tin hết sức thiết thực về nhu cầu nhân lực của ngành Điện-Điện tử trong nước và trên thế giới, hiện nay và trong tương lai. Đồng thời với nhu cầu tuyển dụng cũng là các yêu cầu tương ứng của các nhà tuyển dụng. Chuyên gia Lê Thanh Sang cũng chia sẻ một số kinh nghiệm khi phỏng vấn xin việc. Qua đó, sinh viên ngành KT Điện-Điện tử có một định hướng rõ ràng trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường CĐ Hải Dương.

 
          

          Phần báo cáo của chuyên gia Hoàng Đình Tú cho biết Công ty cổ phần M.E.R Việt Nam sẵn sàng nhận các bạn sinh viên ngành KT Điện-Điện tử thực hành nghề nghiệp. Trong quá trình thực tập nghề tại công ty, các bạn sẽ được học thông qua thực hành, được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí, tạo điều kiện thuận lợi về chỗ ăn ở. Chuyên gia Hoàng Đình Tú còn chia sẻ những gian nan của những ngày đầu lập nghiệp, những cơ hội và thách thức khi xây dựng thương hiệu cho công ty, đồng thời nhấn mạnh với sinh viên rằng: cơ hội là rất mở, nhưng các bạn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng để khi có cơ hội, các bạn phải nắm bắt được nó.
 

 
         Chuyên gia Nguyễn Văn Điệp, Trưởng nhóm Thị trường Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế A.I.C Việt Nam mang đến buổi ngoại khóa các thông tin về nhu cầu nhân lực tại Nhật Bản. Các bạn sinh viên ngành KT Điện-Điện tử có cơ hội đi Thực tập sinh tại Nhật Bản, các bạn được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật, được học và thực hành nghề nghiệp trong 3 năm với mức lương hấp dẫn, được tài trợ về chỗ ở, về bảo hiểm y tế. Nhưng để có được cơ hội đi Thực tập sinh, các bạn phải trang bị cho mình vốn kỹ năng nghề Điện- Điện tử và vượt qua được kỳ sát hạch về tiếng Nhật.
 

 
              Buổi hội thảo ngoại khóa cũng đã nhận được sự quan tâm của BGH, lãnh đạo các phòng Đào tạo, phòng Tổ chức và phòng Quản lý công tác học sinh, sinh viên. 

          Phần giao lưu của sinh viên và các báo cáo viên đã diễn ra hết sức sôi nổi và cởi mở, đặc biệt là có sự tham gia của thầy giáo Vũ Hoài An, phó hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Nguyễn Trung Tuấn cũng đã có những chia sẻ hết sức thiết thực với sinh viên về nghề Điện-Điện tử.
       Buổi hội thảo ngoại khóa đã thành công tốt đẹp sau 3 tiếng làm việc liên tục. Qua buổi ngoại khóa này, các bạn sinh viên ngành KT Điện-Điện tử đã có những nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp đã chọn, có ý chí vững vàng và niềm tin về một tương lai tươi sáng. Hy vọng rằng sau khi ra trường 3, 4 năm hoặc ít hơn các em sẽ có một công việc và cuộc sống ổn định, có một chỗ đứng vững vàng trong xã hội, và có thể quay lại đây để giao lưu với các lớp sinh viên sau này….

Tác giả bài viết: Phạm Ngọc Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017