02:18 +07 Chủ nhật, 24/06/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Khoa - Tổ chuyên môn » Khoa Tự nhiên

Hội thảo Tin học về nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin

Chủ nhật - 05/01/2014 20:48

HỘI THẢO TIN HỌC VỀ NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
         Công nghệ thông tin (CNTT) hiện nay rất quan trọng và cần thiết đối với đời sống và mọi ngành nghề trong xã hội; không có bất kì lĩnh vực nào không sử dụng CNTT; thị trường và nhu cầu việc làm ngành CNTT hiện nay rất phong phú và đa dạng, sinh viên ngành CNTT đã và đang có rất nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề: cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, trường học,...; chính vì thế, để giúp cho các em học sinh-sinh viên thấy được tầm quan trọng của CNTT và có thêm nhiều cơ hội việc làm, góp phần xây dựng ước mơ tươi sáng trong tương lai.
         Nhằm xây dựng mối liên kết và hợp tác giữa Khoa Tự nhiên - Trường Cao Đẳng Hải Dương và các cơ quan, đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp có sử dụng nhân lực ngành Công nghệ thông tin trong việc đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Công nghệ thông tin, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Khoa Tự nhiên đã tổ chức hội thảo về nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin vào ngày 26 tháng 12 năm 2013 tại Giảng đường 1.
         Đến dự hội thảo có: ThS. Vũ Thùy Nga – Phó Hiệu trưởng; Th.s NCS Đàm Văn Bắc – Trưởng phòng Đào tạo, Th.s Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc trung tâm Tin học Ngoại ngữ, Th.s NCS Phạm Ngọc Hoa – Trưởng khoa Tự nhiên, Th.s NCS Vũ Quốc Tuấn – phó trưởng khoa Tự nhiên, cùng các thầy cô giáo trong khoa, trường và các em HSSV khoa Tự nhiên.
 

Đặc biệt có các chuyên gia:
- Chuyên gia Phạm Văn Thắng, Phó Giám đốc Công ty máy tính Bạch Đằng.
- Chuyên gia Vũ Văn Soái, CB Phòng Đạo tạo, Trường CĐ Hải Dương.

             Buổi hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, các chuyên gia đã chia sẻ các kinh nghiệm về lập trình phần mềm, cũng như các yêu cầu về tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin.
          Qua buổi hội thảo, các em sinh viên đã tiếp thu thêm được nhiều kiến thức về nhân lực ngành CNTT. Nguồn nhân lực này là yếu tố then chốt có ý nghĩa quyết định đối với việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam.
 
 

Tác giả bài viết: Trợ lý khoa: Phạm Thị Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017