12:07 +07 Thứ tư, 18/07/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Các Phòng ban » Phòng Thiết bị - Thư viện

Giới thiệu sách " 7 thói quen để thành đạt"

Thứ tư - 20/04/2016 15:48
Giới thiệu sách " 7 thói quen để thành đạt"

Giới thiệu sách " 7 thói quen để thành đạt"

Giới thiệu cuốn sách " 7 thói quen để thành đạt" nhân kỷ niệm ngày sách Việt Nam lần thứ 3 (21/4/2014 - 21/4/2016)
Bài giới thiệu sách “7 thói quen để thành đạt
Rất nhiều người trong chúng ta đã từng có những khoảng thời gian và những cảm giác như: sợ hãi và tự ti,ước muốn và tham vọng sở hữu đan xen nhau; cũng có những khoảng thời gian bế tắc bản thân, tuyệt vọng, mất cân bằng trong cuộc sống dẫn đến trốn tránh trách nhiệm, trốn tránh mọi người,…Vậy cần phải làm gì, làm như thế nào để thay đổi, để vượt qua giai đoạn khủng hoảng đó? Ai sẽ giúp ta thay đổi?

Thực tế cho thấy, dường như không ai có thể thuyết phục được người khác thay đổi. Mỗi cánh cửa của sự thay đổi vốn chỉ có thể mở được từ bên trong bản thân mỗi người. Đó chính là lý do tôi giới thiệu với các bạn cuốn sách “7 thói quen để thành đạt” của tác giả người Mỹ Stephen Covey – Một chuyên gia được kính trọng trên thế giới về thuyết lãnh đạo, một nhà giáo, nhà tư vấn về quản lý. Tác giả muốn giới thiệu tới bạn đọc một phương pháp kết hợp toàn diện và thực tiễn để giải quyết các vấn đề về tính cách con người và sự nghiệp. Cuốn sách có thể sẽ biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, giúp mỗi người đi từ làm chủ bản thân vươn lên hợp tác thành công trong công việc và cuộc sống. Tất cả sự thành công trên đường đời gần như được bắt nguồn từ đây hoặc có liên quan ít nhiều đến bảy thói quen quan trọng mà tác giả muốn chia sẻ.

Thói quen là gì hả các bạn? có phải là những công việc, ý muốn, hành động hàng ngày lặp đi lặp lại hay là kỹ năng, khát vọng,…? Có những thói quen nào hiệu quả, thói quen nào chưa thực sự hiệu quả ? với cách tiếp cận mới mẻ, tác giả đã đưa ra khái niệm thói quen đầy lý thú ngay trong những trang đầu của cuốn sách.
Nếu bạn quyết định mở “cánh cửa của sự thay đổi” để thực sự hiểu và sống theo các nguyên tắc được trình bày trong 7 thói quen thành đạt thì bạn có thể yên tâm rằng: nhiều điều tích cực sẽ đến.

Trước tiên, sự trưởng thành của bạn sẽ diễn ra, tuy chậm rãi nhưng tác dụng thay đổi lại trở nên rất mạnh mẽ và toàn diện khi bạn thực hiện theo cuốn sách với phương châm chủ đạo: khi chế ngự được bản thân ta sẽ chiến thắng chính mình và thành công. Vậy chế ngự bản thân bằng cách nào? Với 3 thói quen đầu mà tác giả trình bày rất tuần tự trong cuốn sách như: Luôn chủ động, bắt đầu bằng định hướng tương lai và việc quan trọng làm trước. Các thói quen này làm cho bạn tự tin một cách đáng kể, bạn sẽ hiểu bản thân hơn với những ý nghĩa sâu xa về bản chất, giá trị và năng lực cống hiến của mình. Khi đó, ý thức về cá tính, tính tự chủ và sự tự định hướng trong bạn sẽ ngấm sâu vào bên trong, giữ cho tinh thần bạn được bình yên nhưng bình yên trong sự phấn chấn. Bạn sẽ nhận diện về bản thân mình tự bên trong thay vì thông qua ý kiến của người khác.
Với cách viết rất hấp dẫn, lôi cuốn khiến cho bạn cũng như tôi, không dừng lại ở 3 thói quen đầu mà còn tò mò muốn biết đến và trải nghiệm các thói quen sau đó là những gì? Sự phát triển của cá nhân hay sự tác động của yếu tố ngoại cảnh? Như một sự phát triển tất yếu, Tác giả tiếp tục đưa ra 3 thói quen tiếp theo về thành tích tập thể như:  Tư duy cùng thắng, lắng nghe và thấu hiểu, đồng tâm hiệp lực.  Tức là ta đã “Hòa nhập cộng đồng để mang lại thắng lợi tập thể”. Bạn sẽ khám phá và giải phóng cả ý muốn lẫn nguồn lực để hàn gắn xây dựng lại các mối quan hệ quan trọng đã bị xói mòn, hay sắp bị phá vỡ. Còn các mối quan hệ tốt đẹp chắc chắn sẽ được cải thiện, trở nên sâu sắc, vững chắc hơn, sáng tạo và lý thú hơn. Hãy mang lại cho xã hội những điều tốt đẹp, rồi chúng ta sẽ nhận được những điều tốt đẹp hơn mà xã hội mang lại.

Nếu bạn đã thực hiện được 6 thói quen đầu thì thói quen thứ 7 – thói quen Rèn giũa bản thân chắc chẵn sẽ đến và ngược lại nếu tiếp thu một cách sâu sắc thói quen thứ 7 sẽ đem lại sức sống mới cho 6 thói quen đầu, sẽ làm cho bạn thực sự trở thành một người độc lập và có được hiệu quả tốt đẹp trong các mối quan hệ tương hỗ.
7 thói quen không phải là một tập hợp các công thức tâm lý rời rạc, chắp vá mà đó là phương pháp tiếp cận tịnh tiến, liên tục và được kết hợp chặt chẽ, nhiều mặt trong việc nâng cao tính hiệu quả của từng cá nhân, của các mối quan hệ. Kết hợp hài hòa với những quy luật tự nhiên, 7 thói quen giúp chúng ta liên tục tiến lên trong các bước của quá trình trưởng thành, từ phụ thuộc sang độc lập rồi đến tương hỗ.

Đọc cuốn sách “ 7 thói quen thành đạt” bạn còn thấy sự hấp dẫn của cuốn sách ở chỗ tác giả không đưa ra các thói quen theo kiểu liệt kê mà là sự xuất hiện rất logic, khoa học: đi từ cái cá nhân đến cái tập thể, đi từ khái niệm đến thực tiễn. Với kết cấu 4 chương: Các khái niệm – thành tích cá nhân – thành tích tập thể - và đổi mới. Khiến người đọc như được trải nghiệm từ việc khám phá bản thân để thay đổi cuộc sống, để phát triển sự nghiệp.
Đọc sách là một điều cần thiết và rất tốt, tuy nhiên nếu đọc không đúng sách sẽ rất nguy hại. Với cách viết thực tế, không sáo rỗng, giáo điều, có thể khẳng định đây là một cuốn sách đáng đọc và đáng học. 7 thói quen để thành đạt – nếu chúng ta rèn luyện và áp dụng đúng cách, cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn mỗi ngày, hay ít nhất mỗi người cũng sẽ làm chủ được cuộc đời của chính mình.

Nào còn chờ gì nữa mà chúng ta không cùng tìm đọc cuốn sách “7 thói quen để thành đạt”của Nhà xuất bản Trẻ, dày 472 trang để cùng thay đổi những thói quen cũ kỹ của mình bằng những khuôn mẫu mới, những thói quen thực sự cần thiết cho sự thành đạt, hạnh phúc và các mối quan hệ dựa trên sự tin cậy lẫn nhau. Để các bạn thực sự tự tin bước từ giảng đường đến các công trường, nhà máy, doanh nghiệp,…với những nấc thang của sự thành đạt.
 

Tác giả bài viết: Dương Thị Toàn

Nguồn tin: Tin phong TB - TV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017