12:01 +07 Thứ tư, 18/07/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Đơn vị trực thuộc » Các Phòng ban » Phòng Thiết bị - Thư viện

Sống và khát vọng

Thứ tư - 14/05/2014 15:19
SỐNG VÀ KHÁT VỌNG
Đối với nhiều bạn trẻ, diễn giả, dịch giả Trần Đăng Khoa không còn là cái tên xa lạ. Những cuốn sách của anh biên dịch như “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “ Con cái chúng ta đều giỏi”, “Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh”… luôn nằm trong danh sách những tác phẩm bán chạy nhất sau khi xuất bản. Trong đó, “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” được xem như là một hiện tượng sách giáo dục Việt Nam. Trở về sau 10 năm sinh sống là làm việc tại Singapo, Khoa ước mơ đóng góp cho sự phát triển của đất nước thông qua những cuốn sách, những khóa học có giá trị cao đầy tâm huyết của anh.
Tháng 7/2013 anh cho ra mắt cuốn sách đầu tiên của chính mình “Sống và Khát Vọng” do NXB TMG ấn hành, dày 302 trang, giá 110.000 đồng. Cuốn sách đạt kỷ lục hơn 12.000 bản được phân phối chỉ sau 3 tháng phát hành.
Cuốn sách là những câu chuyện cuộc đời, những đúc kết sâu sắc về triết lý sống, những khát khao hoài bão của một chàng trai luôn mong ước người Việt Nam được hạnh phúc và thành công hơn.  Vì thế, anh chia sẻ đây là cuốn sách “do người Việt – vì người Việt”, là cuốn sách kỹ năng, tư duy thành công cho người Việt Nam hiện nay.
Đây là một cuốn sách về kỹ năng tư duy thành công, nhưng nó hoàn toàn khác những cuốn sách kỹ năng khác. Trong cuốn sách, tác giả  không nói về lý thuyết, mà chỉ muốn tâm tình với bạn câu chuyện đời của chính tác giả –câu chuyện cũng không quá đặc biệt hay xa vời, câu chuyện rất đời và rất người mà bạn sẽ tìm thấy hình ảnh cuộc đời mình thấp thoáng trong đó. Lồng vào trong những câu chuyện nhỏ đan xen với nhau để tạo thành một câu chuyện lớn, là rất nhiều bài học cuộc sống được rút ra và đúc kết lại. Khi đọc cuốn sách này, sẽ có lúc bạn muốn dừng lại để suy ngẫm về cuộc đời mình, sẽ có lúc bạn bất chợt nhận ra một điều gì đó mình cần phải làm khác hơn, cũng có khi chỉ đơn giản là bạn cảm thấy ngạc nhiên, thú vị khi có thêm một số kiến thức mới lạ.
Nhiều điều tác giả viết trong cuốn sách này dựa trên những bằng chứng khoa học và kinh nghiệm thực tiễn của rất nhiều người thành công. Tuy nhiên, tác giả không sa đà vào chứng minh những điều tác giả nói bằng số liệu hay dẫn chứng. Thay vào đó, tác giả chỉ đơn giản mong muốn chia sẻ với bạn những điều chân thành mộc mạc nhất. Tác giả chia sẻ những gì cá nhân tác giả biết hoặc tin là đúng ít ra là đúng với bản thân tác giả. Bạn có quyền lựa chọn, quan trọng không phải là đúng hay sai, quan trọng là bạn lựa chọn xem có hữu ích cho bản thân mình hay là không. Điều ý nghĩa nhất là bạn tìm thấy một vài điều hữu ích cho bản thân mình thông qua cuốn sách này. Tác giả viết cuốn sách này bằng tất cả trái tim mình, mong bạn hãy cảm nhận nó bằng chính trái tim của mình.
Có câu chuyện tác giả kể lúc thành công và có cả câu chuyện tác giả kể lúc thất bại. Nhưng những câu chuyện đó thật sự có giá trị với bạn, giúp bạn có cái nhìn thật gần gũi về con đường một người bình thường phải đi qua, cũng như những thách thức bên trong chính mình mà bạn phải đối diện trên con đường vươn tới thành công. Hơn ai hết, bạn hiểu rằng, con đường đi đến thành công là con đường đầy chông gai, bạn phải học cách vượt lên trên chính mình.
Nếu bạn là một người bình thường nhưng luôn khao khát vươn lên trong cuộc sống – thì cuốn sách này chắc chắn là cuốn sách dành cho bạn. Hãy để những câu chuyện trong cuốn sách là niềm cảm hứng cho bạn. Hãy để tác giả chia sẻ với bạn những bí quyết và những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để có được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Và hãy để cuốn sách này là người bạn đường bắt đầu cuộc hành trình phi thường đi đến thành công của bạn.

Tác giả bài viết: TB-TV

Nguồn tin: Phòng TB - TV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017