02:23 +07 Chủ nhật, 24/06/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Tin Tức » Hội Sinh viên

BÁO CÁO TỔNG KẾT TÌNH NGUYỆN HÈ 2012 ĐỢT II

Thứ năm - 27/12/2012 00:02
BÁO CÁO
Tổng kết hoạt động tình nguyện “Chung sức cùng cộng đồng”
 
I.      Tình hình chung
          Đội tình nguyện trường Cao đẳng Hải Dương tham gia hoạt động Đợt 2 với chủ đề: “Chung sức cùng cộng đồng” bao gồm 30 thành viên chính thức và đội ngũ văn nghệ, kỹ thuật điện tham gia hoạt động tại xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 20 tháng 7 năm 2012 đến ngày 29 tháng 7 năm 2012 với các hoạt động chính sau:
          + Xây dựng công trình tình nguyện: Lắp mạng điện sinh hoạt cho 06 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị: 6.000.000 Vnđ (Sáu triệu đồng chẵn).
          + Thực hiện phối hợp cùng với xã Đoàn tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các thôn trên địa bàn xã: Thôn Hoàng Gia, thôn Nghĩa Phú, thôn Phú Lộc với các công việc cụ thể như dọn dẹp đường làng, mương máng, Trụ sở Ủy ban nhân dân xã, đình làng, nhà văn hóa các thôn và các sân vận động tại địa Phương.
          + Tham dự đêm thắp nên chi ân, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Cẩm Vũ (trị giá 500.000 vnđ) hướng đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sỹ  27 - 7.
          + Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao. Cụ thể bằng các hoạt động:
          - Tổ chức tọa đàm cùng thanh niên địa phương về vấn đề định hướng nghề nghiệp trong tương lai và trao 3 suất học bổng cho đối tượng có thành tích học tập tốt (trị giá 300.000 vnđ)
          - Tìm hiểu về lịch sử địa phương với các di tích như Đền Bia, chùa Phú Lộc, làng Xưa – Quê hương của đại danh y Tuệ Tĩnh
          - Tổ chức giao lưu bóng đá với các chi Đoàn Thanh niên trong xã
          - Thi tìm hiểu và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
          - Đóng góp các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm giao lưu văn nghệ cũng với Xã Cẩm Vũ.
          Qua đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân tại địa phương đặc biệt là với thanh thiếu nhi nơi đây.
II.   Ưu điểm và hạn chế.
1, Ưu Điểm
Trải qua thời gian làm việc không dài nhưng toàn đội đã đạt được một số những kết quả đáng ghi nhận sau:
          - Trong thời gian làm việc tại địa phương, các thành viên trong đội đã có ý thức đảm bảo thời gian, số lượng tham gia công việc với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình với công việc.
          -  Đảm bảo kế hoạch hoạt động của Địa phương, tổ chức và phối hợp chặt chẽ, với các ban ngành liên quan để công việc diễn ra đúng tiến độ.
          - Có tinh thần hỗ trợ, động viên, làm việc với tinh thần tự giác cao nhất và tuôn thủ theo chỉ đạo của cấp trên.
          - Thường xuyên tổ chức họp tổng kết, rút kinh nghiệm sau khi kết thúc công việc, nhiệm vụ, các thành viên đều có những ý kiến, đóng góp mang tính xây dựng. để toàn đội làm tốt các nhiệm vụ tiếp theo.
          - Trong sinh hoạt luôn hòa đồng và có thái độ tốt với người dân xung quanh.
2, Hạn chế
Bên cạnh những điều đã đạt được, Chúng ta cũng nên đánh giá lại một số những yếu điểm sau:
          - Trong những ngày làm việc cao điểm, 1 số thành viên trong đội không đảm bảo đủ sức khỏe để hoạt động.
          - Một số thành viên còn thiếu tự giác và thiếu trách nhiệm với công việc, làm việc hiệu quả chưa cao, chưa có tính sáng tạo trong công việc.
          - Chuẩn bị về dụng cụ, đồ dùng làm việc còn thiếu và chậm trễ, ảnh hưởng đến năng suất và thời gian làm việc.
          - Trong khi làm việc đôi lúc còn cười đùa, chưa nghiêm túc.
          - Trong sinh hoạt tập thể, nhiều cá nhân chưa hòa đồng, ỉ lại cho người khác, …
    III. Kết luận
          Qua hoạt động tình nguyện: “Chung sức cùng cộng đồng” tất cả thành viên của đội đã học hỏi và rút ra được nhiều bài học có ý nghĩa cho bản thân, hiểu được ý nghĩa của các hoạt động tình nguyện, biết được cuộc sống, truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của địa phương. Được giao lưu kết bạn với tuổi trẻ và người dân tại địa phương. Được rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động tình nguyện cần công sức và tính tập thể cao, các hoạt động cần tính năng khiếu, sự khéo léo và lòng kiên nhẫn. Cũng thông qua các hoạt động đó, các thành viên của đội tình nguyện có thêm sự gắn bó, tình đoàn kết và hiểu nhau hơn.
          Song bên cạnh đó chúng ta cũng cần nhìn lại những hạn chế mà chúng ta gặp phải xét từ ý thức cá nhân để xây dựng lên 1 tập thể vững mạnh, mỗi người cần nâng cao ý thức về tác phong làm việc cũng như trong sinh hoạt tập thể.
Thay mặt cho Ban chỉ đạo hoạt động tình nguyện hè 2012 Trường Cao đẳng Hải Dương, tôi xin đưa một số ý kiến nhận xét như trên vào bản báo cáo tổng kết, rất mong nhận được sự góp ý và đánh giá từ phía Đoàn xã, Ban chỉ đạo hoạt động hè 2012 xã Cẩm Vũ cùng lãnh đạo nhà trường để bản báo cáo của chúng tôi hoàn thiện hơn.
Xin chân thành cảm ơn!

 

Tác giả bài viết: Chử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017