02:27 +07 Chủ nhật, 24/06/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Tin Tức » Hội Sinh viên

TIÊU CHÍ BÌNH XÉT DANH HIỆU "SINH VIÊN 5 TỐT", "SAO THÁNG GIÊNG", "SINH VIÊN NGHÈO VƯỢT KHÓ", "TẬP THỂ THÂN THIỆN LÀNH MẠNH"

Thứ năm - 27/12/2012 01:15
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
BCH HSV TRƯỜNG CĐ HẢI DƯƠNG
 
Hải Dương, ngày 26 tháng 12 năm 2012
 

TIÊU CHUẨN XÉT CHỌN SINH VIÊN 5 TỐT
Năm học 2011 - 2012

 
    Tất cả tiêu chuẩn đạt được phải là thành tích trong năm học 2011-2012 (Trừ một số chứng chỉ như ngoại ngữ, tin học). Sinh viên phải đạt được các tiêu chuẩn bắt buộc. Tiêu chuẩn ưu tiên sẽ hỗ trợ trong việc xét duyệt sinh viên 5 tốt.

I. TIÊU CHUẨN SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRƯỜNG
1. Đạo đức tốt
 
1.1. Tiêu chuẩn bắt buộc 
-    Chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, các nội quy – quyđịnh của trường, nội quy ký túc xá, nhà trọ và nơi cư trú; không bị xử lý bất kỳ hình thức kỷ luật nào trong năm học về vi phạm quy chế Sinh viên.
-    Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về thực hiện phòng chốn gma túy, tệ nạn xã hội, tội phạm trong nhà trường và ngoài xã hội
-    Điểm rèn luyện đạt từ 70 điểm trở lên.
-    Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội từ cấp chi đoàn – chi hội trở lên 
1.2. Tiêu chuẩn ưu tiên 
-    Tham gia Hội thi Olympic Mac – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh do trường tổ chức.
-    Là sinh viên tiêu biểu được nêu gương trong các lĩnh vực, được nhà trường và các cơ quan, đơn vị khen thưởng 

2. Học tập tốt 
2.1. Tiêu chuẩn bắt buộc 
-    Trung thực trong thi cử: không quay cóp, không giúp bạn quay cóp, không vi phạm quy chế thi cử trọng học đường
-    Điểm trung bình học tập cả năm (bản sao bảng điểm)
 
Cán bộ Đoàn-Hội    Đạt từ 7.0 trở lên    Có thể thi lại 1 môn       
Các bạn sinh viên    Đạt từ 7.0 trở lên    Không có môn nào thi lại     
2.2. Tiêu chuẩn ưu tiên: 
-    Có đề tài đạt các giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên, đạt giải thưởng qua các cuộc thi học thuật trong và ngoài nhà trường 
-    Tham gia nghiên cứu đề tài khoa học sinh viên, các cuộc thi học thuật do trường và các đơn vị chức năng tổ chức 
-    Tham gia và có đóng góp cho CLB học thuật của khoa và trường 
-    Có bài viết đăng trên các tạp chí khoa học
-    Là thành viên các đội tuyển tham gia thi cấp quốc gia, quốc tế.

3. Thể lực tốt ( Đạt được 01 trong các tiêu chuẩn sau) 
-    Đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe” trong “Ngày hội Guiness Y Dược” hoặc “Việt dã HS-SV” năm học 2011 – 2012 
-    Đạt giải thưởng trong các hội thao của khoa, của trường 
-    Tham gia sinh hoạt định kỳ tại 01 CLB về thể dục thể thao 
-    Là thành viên các đội tuyển thể thao từ cấp trường trở lên 

4. Kỹ năng tốt (đạt ít nhất 02 trong các tiêu chuẩn sau) 
-    Tham gia và hoàn thành ít nhất 1 khóa huấn luyện, các lớp đào tạo kỹ năng từ cấp Liên Chi hội, CLB Đội nhóm trở lên trong năm học
-    Là thành viên Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ Kỹ năng và tham gia tổ chức ít nhất 1 hoạt động về kỹ năng, hoạt động xã hội cho đơn vị trong năm
-    Tham gia hoạt động tích cực trong ít nhất 1 câu lạc bộ, đội nhóm
-    Tham gia các hội thi trong năm và có thành tích tốt
-    Tham gia ít nhất 1 hoạt động tình nguyện trong năm
-    Tham gia hiến máu tình nguyện ít nhất 2 lần trong năm
-    Có giấy khen cấp trường trở lên

5. Hội nhập tốt 
5.1. Tiêu chuẩn bắt buộc 
-    Phải có chứng nhận tin học bằng A trở lên
-    Có chứng chỉ ngoại ngữ bằng B hoặc tương đương trở lên 
  
Chứng chỉ Quốc gia:  Bằng B       
TOEFL iBT : 45       
TOEIC:  450       
IELTS: 4.5       
Chứng chỉ tiếng Pháp:  A2     
  5.2. Tiêu chuẩn ưu tiên
-    Tham gia vào các Hội nghị, Hội thảo cấp quốc tế hoặc các chương trình gặp gỡ, hợp tác với thanh niên, sinh viên quốc tế tại trong và ngoài nước.
-    Tham gia và đạt giải trong các cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, xã hội trong nước và thế giới từ cấp trường trở lên.

Ngoài các tiêu chuẩn trên, ưu tiên xét chọn những sinh viên có các tiêu chuẩn sau: 
-    Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn – Hội, tuyên truyền và giới thiệu ít nhất 01 (một) sinh viên trong năm gia nhập tổ chức Hội (đối với Hội viên), giúp đỡ và giới thiệu ít nhất 01 (một) sinh viên (đối với trường không có tổ chức Hội) hoặc 01 (một) Hội viên (đối với những trường có tổ chức Hội) kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. (không áp dụng đối với các Chi Đoàn, Chi Hội 100% Đoàn viên, Hội viên).
-    Tham gia hiến máu tình nguyện ít nhất 2 lần trong năm hoặc tham gia tích cực vào Câu lạc bộ hoặc các đội, nhóm tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện (có xác nhận của câu lạc bộ, đội, nhóm tham gia).
-    Có hành động dũng cảm cứu người bị nạn, bắt cướp, giúp người neo đơn, người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong tình trạng nguy hiểm và cấp thiết được khen thưởng, biểu dương từ cấp xã, phường trở lên hoặc được nêu gương trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
-    Là thanh niên tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trên các lĩnh vực tại địa phương, đơn vị hoặc được nêu gương trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
-    Tham gia và đạt từ giải khuyến khích trở lên giải trong các cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, xã hội trong nước và thế giới từ cấp trường trở lên.
 
MẪU ĐĂNG KÝ TẢI TẠI ĐÂY: http://www.mediafire.com/view/?tje3qr9mmbpeoan
 
TIÊU CHÍ BÍNH XÉT DANH HIỆU SAO THÁNG GIÊNG
NĂM HỌC 2011 - 2012
Về học tập:

- Có điểm trung bình chung học tập của năm học 2011 – 2012 đạt từ 8,0 trở lên (đạt từ 3,2/4 trở lên đối với trường đào tạo theo học chế tín chỉ), ưu tiên đối với sinh viên dân tộc thiểu số đạt điểm trung bình chung học tập từ 7,5 trở lên (đạt từ 3,0/4 trở lên đối với trường đào tạo theo học chế tín chỉ); hoặc đạt từ giải ba trở lên trong các kỳ thi Olympic các môn học, các Hội nghị, các cuộc thi cấp toàn quốc và quốc tế; hoặc có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải nhất cấp trường.
- Đạt điểm rèn luyện từ 90 điểm trở lên; đối với những trường hợp chưa xét theo điểm rèn luyện thì phải được xếp loại hạnh kiểm xuất sắc.

Về hoạt động Đoàn, Hội: Có ít nhất 02 năm tham gia công tác Đoàn, Hội; đang giữ chức vụ từ Bí thư chi đoàn, chi Hội trưởng sinh viên trở lên, có đóng góp xuất sắc cho công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên.

Trường hợp đặc biệt: Những sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc như: có thành tích dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, tài sản của công dân, của Nhà nước... hoặc có nỗ lực cố gắng đặc biệt trên các lĩnh vực, trong điều kiện hoàn cảnh đặc biệt được đề nghị xem xét trao Giải thưởng.
 

Hồ sơ đề nghị khen thưởng:
Thủ tục khen thưởng phải đảm bảo công khai, chính xác, đầy đủ hồ sơ, bao gồm:
- 02 bản báo cáo thành tích cá nhân theo mẫu quy định (Lưu ý mẫu mới đính kèm), trong đó nêu rõ thành tích học tập, những đóng góp, thành tích trong công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, hoàn cảnh bản thân và 02 ảnh (4x6) của sinh viên; báo cáo thành tích có xác nhận của Hội Sinh viên khoa.

MẪU ĐĂNG KÝ TẢI TẠI ĐÂY: http://www.mediafire.com/view/?e3kyohul5kjrh25


TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DANH HIỆU SINH VIÊN NGHÈO VƯỢT KHÓ


Tiêu chí 1 – Hoàn cảnh gia đình (trọng số 50%): gia đình có khó khăn về kinh tế: mồ côi cha/mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, con thương binh, liệt sĩ, cha mẹ có thu nhập thấp, không ổn định, gia đình có người đau bệnh nặng, bị tật bẩm sinh, bản thân phải đi làm thêm để trang trải học phí, phụ giúp gia đình…
Tiêu chí 2 – Học lực (trọng số 25%): Điểm trung bình năm học của 3 học kỳ tính từ 6.5 trở lên
Tiêu chí 3 – Rèn luyện nhân cách (trọng số 25%): thực tế phấn đấu rèn luyện của SV, được đánh giá thông qua việc SV tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, từ thiện tại trường, tại địa phương, các cuộc thi chuyên ngành, năng khiếu; thể hiện nhận thức đúng, biết vận dụng hiệu quả các giá trị cốt lõi của Hoa Sen trong học tập, trong cuộc sống.
 
MẪU ĐĂNG KÝ TẢI TẠI ĐÂY: http://www.mediafire.com/?ymb9mldgq5hunxs,e3kyohul5kjrh25,tje3qr9mmbpeoan

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ “TẬP THỂ THÂN THIỆN, LÀNH MẠNH”

 
1. Tiêu chí về môi trường Xanh - Sạch - Đẹp
- Các Chi hội, Liên Chi hội, Câu lạc bộ đăng ký đảm nhận 1 công trình, phần việc làm đẹp cảnh quan góp phần xây dựng nhà trường xanh - sạch - đẹp.
- Các Chi hội, Liên Chi hội, Câu lạc bộ triển khai thực hiện tốt kế hoạch giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp của Hội sinh viên nhà trường (tổ chức các ngày “Thứ 7, Chủ Nhật xanh”).
- Chi hội theo lớp: đăng ký giữ gìn lớp học, phòng ở tại KTX sạch sẽ, gọn gàng; đồng thời có hình thức tuyên truyền, bảo vệ môi trường, trang trí cây xanh phù hợp; khuyến khích bố trí, sử dụng thùng rác hiệu quả.
2. Tiêu chí về môi trường sinh hoạt học thuật sôi nổi
- Chi hội: tham gia tích cực trong đổi mới phương pháp học tập; mỗi môn học có tổ, nhóm học tập tổ chức thảo luận về môn học đó; hoặc duy trì hoạt động hiệu quả các nhóm hỗ trợ học tập, đôi bạn cùng tiến...
- Liên Chi hội: trong năm tổ chức được ít nhất 01 buổi sinh hoạt chuyên đề về ngành học hoặc 01 cuộc thi chuyên ngành.
3. Tiêu chí gắn kết với thực tiễn đời sống
- Hàng năm các Chi hội, Liên Chi hội, Câu lạc bộ chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức cho Hội viên, Sinh viên ít nhất 01 lần được tham gia tham quan, thực tế tại các địa điểm liên quan đến ngành học hoặc các khu di tích lịch sử, làng nghề.
- Đảm nhận bảo vệ và chăm sóc 01 di tích lịch sử, văn hóa.
4. Tiêu chí về môi trường giáo dục không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội
- Các Chi hội, Liên Chi hội, Câu lạc bộ không có Sinh viên, Hội viên bị phát hiện vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.
- 100% Hội viên, Sinh viên trong Chi hội, Câu lạc bộ tham gia đầy đủ các cuộc thi tìm hiểu luật phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội.
5. Tiêu chí về vui chơi, giải trí lành mạnh
- Nhân dịp các ngày lễ lớn của Nhà nước, Đảng, Đoàn, Hội hoặc của ngành, các Câu lạc bộ, Liên chi hội phối hợp với Liên chi Đoàn tổ chức ít nhất 01 hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ chào mừng.
* Lưu ý: Để đạt được danh hiệu “Tập thể thân thiện, lành mạnh”:
- Đối với Chi hội: 50% hội viên, sinh viên đăng ký và tham gia đầy đủ các nội dung trên; 50% hội viên, sinh viên đăng ký và 30% đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt”.
- Đối với Liên chi hội: Thực hiện tốt các nội dung trên và 50% chi hội, câu lạc bộ trực thuộc đạt danh hiệu “Tập thể thân thiện, lành mạnh”.


 
 

Tác giả bài viết: Chử Đức Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017