00:48 +07 Thứ hai, 28/05/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Tin Tức » Khoa Kinh tế

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU, TRUYỀN THÔNG GẮN LIỀN VỚI SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Thứ ba - 16/04/2013 21:17
         Sở hữu trí tuệ đóng 1 vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển KT – XH của các quốc gia và đang dần trở thành mối quan tâm chung của cả thế giới. Trong quá trình hội nhập, hoạt động sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu là 1 phần không thể thiếu của một nền kinh tế phát triển bền vững, là tiền đề cho sự phát triển kinh tế lâu dài. Thế kỷ mới  được nhìn nhận là giai đoạn bùng nổ của sáng tạo trí tuệ, là thời đại định hình và hoàn thiện của các nền kinh tế dựa trên tri thức, trong đó vấn đề sở hữu trí tuệ lại càng trở lên quan trọng.
        Nhằm lưu ý cả thế giới về vai trò, ý nghĩa đó của sở hữu trí tuệ đối với tương lai phát triển của mình, và nhằm kỷ niệm ngày ra đời của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO (26/04/1970), cũng như khích lệ các thành viên của WIPO trong việc nỗ lực phát triển các hoạt động sở hữu trí tuệ trên thế giới, tại cuộc họp lần thứ 26 Đại hội đồng WIPO đã quyết định lấy ngày 26 tháng 4 hàng năm là “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới”.
        Hướng tới kỉ niệm ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/04/2013 và nhằm mục đích trang bị những kiến thức về chiến lược thương hiệu, truyền thông gắn liền với sở hữu trí tuệ cho các thầy cô và các sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương. Hôm nay, ngày 16/4/2013 tại trường Cao đẳng Hải Dương Ban chủ nhiệm Đề án – Sở khoa học và Công nghệ Hải Dương phối hợp với trường Cao đẳng Hải Dương và công ty TNHH quản lý KNV tổ chức lớp tập huấn sở hữu trí tuệ.
        Buổi tập huấn dưới sự thuyết giảng của TS Phan Tất Thứ - chuyên gia của công ty TNHH Quản lý KNV đã kết thúc tốt đẹp. Trong suốt buổi tập huấn giảng viên đã tập trung vào các vấn đề rất bổ ích: sở hữu trí tuệ và hoạt động quản trị thương hiệu, sự hiểu lầm về nhãn hiệu và thương hiệu, chiến lược thương hiệu trong kinh doanh, cấu trúc hữu hình và vô hình của thương hiệu, con đường và phương tiện phát triển thương hiệu, ứng dụng mô hình truyền thông MecgrPR.
       Thông qua buổi tập huấn các bạn sinh viên đã có những kiến thức thực tế rất thú vị. Các trò chơi và tình huống mà các bạn sinh viên và giảng viên đặt ra đều được giải quyết một cách triệt để. Bên cạnh đó, các anh chị trong phòng Quản lý công nghệ và sở hữu trí tuệ của Sở khoa học và công nghệ Hải Dương cũng rất nhiệt tình giải đáp các thắc mắc từ phía các bạn sinh viên.
       

Việc tổ chức lớp tập huấn về SHTT là hoạt động thiết thực và rất có ‎ nghĩa không chỉ đối với các cán bộ, giảng viên nhà trường, đó còn là cơ sở để các cán bộ, giảng viên thông qua hoạt động giảng dạy, học tập giúp sinh viên hiểu rõ pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, để không chỉ chấn chỉnh tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ mà còn giúp sinh viên hiểu và thực hiện tốt các quy định về quyền sở hữu trí tuệ khi ra trường, lập nghiệp.

Tác giả bài viết: MK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017