00:49 +07 Thứ hai, 28/05/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Tin Tức » Phòng Đào tạo

công tác chuyên môn tháng 11, 12 năm 2013

Thứ bảy - 09/11/2013 10:08
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HẢI DƯƠNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG HẢI DƯƠNG
-------v&v-------
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                        ---------o0o---------
                  
 
CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 11, 12 NĂM 2013
 
I. KIỂM ĐIỂM CÔNG TÁC THÁNG 9, 10 NĂM 2013
1. Ổn định nền nếp dạy và học của các khối lớp, tăng cường kiểm tra hoạt động dạy và học của CBGD và sinh viên.
2. Các đơn vị chuyên môn đã liên hệ và đưa học sinh, sinh viên xuống các trường phổ thông để thực hiện chương trình rèn NVSP. Tổ chức cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở ngoài trường đi học tập tham quan tại Côn Sơn, Kiếp Bạc.
3. Hoàn thành thủ tục nhập học cho các lớp CĐ năm thứ nhất, đảm bảo đủ chỉ tiêu tuyển sinh và bắt đầu học vào dịp 16/9. Hoàn thành việc tiếp nhận hồ sơ xét tuyển NV2 và xét tuyển hệ THSP Mầm non tại trường, kết thúc ngày 30/10.
4. Tổ chức thi lại cho học sinh, sinh viên năm thứ 2, 3. Hoàn thành lịch trình năm học 2013 – 2014 đáp ứng tình hình mới.
5. Hoàn thành kế hoạch đào tạo sau khi đã thống nhất với lãnh đạo các đơn vị. Đề nghị các đơn vị chuyên môn nộp chương trình chi tiết của các học phần mới đã được thống nhất.
6. Xây dựng chương trình học ghép ban: Âm nhạc – Mầm non, trước mắt thực hiện đối với hệ trung cấp Mầm non.
7. Tiếp tục bồi dưỡng chuyên ngành 2 các lớp: Toán tin, kế toán, Mầm non. Khai gỉảng lớp Đại học Thể dục thể thao, lớp đại học văn thư lưu trữ liên kết với các trường đại học.
8. Duyệt thuyết minh đề tài NCKH năm học 2013 – 2014 theo 3 hướng. Đề tài chuẩn kĩ năng nghề nghiệp, đề tài bồi dưỡng theo chương trình tiên tiến và các đề tài kiểm định học phần.
9. Tiền quản lí kì I năm học 2012 – 2013.
10. Trường đã lên hệ và đưa sinh viên một số ngành như Mầm non, QLVH đi thực tập tại các cơ sở thực tập trong tỉnh. Ban Giám hiệu, phòng Đào tạo và khoa Tiểu học hội thảo về công tác thực tập với lãnh đạo các trường Tiểu học để gửi sinh viên thực tập.
11. Một số đơn vị tổ chức thao giảng. Công đoàn trường đã tổ chức một số tiết thao giảng nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20.10
II. CÔNG TÁC THÁNG 11,12  NĂM 2013
1. Tổ chức thi kì III và kì V cho sinh viên tại trường, thi kì II và kì IV cho sinh viên cơ sở Anh Việt, Trung cấp tại trường. Đề nghị các đơn vị đôn đốc cán bộ, giảng viên ra đề thi học phần và cử đủ số lượng cán bộ coi thi theo kế hoạch của phòng Đào tạo.
2. Hoàn thành hồ sơ tuyển sinh và hồ sơ trúng tuyển cho học sinh, sinh viên khối I.
Báo cáo Bộ Giáo dục.
3. Tổ chức tổng kết tuyển sinh năm học 2013 – 2014.
4. Phòng Đào tạo phối hợp với các khoa Cán bộ Quản lí, Tổ Kinh tế kiểm tra chuyên môn kì I.
5. Các khoa chuyên môn: Tiểu học, Mầm non, Khoa Tự nhiên và khoa Xã hội phân công cán bộ, giảng viên hướng dẫn sinh viên cao đẳng chính quy ngoài trường làm bài tập NCKH theo kế hoạch đào tạo. Do số lượng có sự chênh lệch giữa các giảng viên, nên phòng đào tạo sẽ chủ động điều chỉnh số lượng sinh viên/giảng viên sao cho công bằng, hợp lí.
6. Tiếp tục chuẩn bị công tác thực tập: phân chia đoàn, liên hệ cơ sở thực tập, dự trù kinh phí thực tập cho các khối lớp.
7. Tiếp tục cho sinh viên đi thực tế theo quy chế chi tiêu nội bộ, theo kế hoạch đào tạo.
8. Các đơn vị tổ chức hội thảo, bồi dưỡng, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Tổ chức hội thảo và triển khai công tác NCKH theo kế hoạch đã được duyệt của Hội đồng khoa học trường.
9. Phòng Đào tạo phối hợp với các đơn vị chuyên môn đào tạo các lớp trung cấp, cao đẳng ngoài trường.
10. Các khoa tổ chức nghiệm thu chương trình chi tiết học , nhất là các học phần tích hợp của Mĩ thuật, âm nhạc với các học phần của khoa Cán bộ quán lí và khoa Chính trị phần gửi về phòng Đào tạo trước ngày 20/11/2013.
11. Tiếp tục triển khai ôn tập và thi các lớp đại học tại chức, từ xa liên kết với các trường đại học.
12. Các đơn vị thực hiện kế hoạch ôn thi NCS như đã đăng kí trong Hội nghị cán bộ viên chức ngày 02/11/2013,
13. Phòng Đào tạo phối hợp với Khoa Ngoại ngữ và Tổ Kinh tế tổ chức cho sinh viên năm thứ 3 các ngành kinh tế thi điều kiện tốt nghiệp của môn Tiếng Anh trong tháng 11.
14. Các khoa Thể dục, Mầm non tổ chức thực hiện dạy tích hợp các môn Âm nhạc, Mĩ thuật đối với ngành Mầm non theo kế hoạch đã được duyệt của Ban Giám hiệu.
15. Thanh toán tiền dạy vượt giờ Kì II năm học 2012 – 2013.
          Trên đây là những công việc chuyên môn thực hiện trong tháng 11, 12/2013. Các đơn vị chuyên môn căn cứ các đầu việc nêu trên, chủ động triển khai phần việc có liên quan đối với đơn vị mình.
                                                                                                                                                                                                                                                                              TRƯỜNG CAO ĐẲNG HẢI DƯƠNG
 
 

Tác giả bài viết: Đàm Văn Bắc

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017