02:34 +07 Chủ nhật, 24/06/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Tin Tức » Phòng Đào tạo

công tác chuyên môn tháng 11, 12/2014

Thứ tư - 03/12/2014 16:26
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HẢI DƯƠNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG HẢI DƯƠNG
-------v&v-------
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                        ---------o0o---------
                  
 
CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 11, 12 NĂM 2014
 
I. KIỂM ĐIỂM CÔNG TÁC THÁNG 9, 10 NĂM 2014
          1. Ổn định nền nếp dạy và học của các khối lớp, tăng cường kiểm tra hoạt động dạy và học của CBGD và sinh viên.
          2. Các đơn vị chuyên môn liên hệ và đưa học sinh, sinh viên xuống các trường phổ thông để thực hiện chương trình rèn NVSP.
          3. Hoàn thành thủ tục nhập học cho các lớp CĐ năm thứ nhất, tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển NV2 và xét tuyển hệ THSP Mầm non tại trường, kết thúc ngày 30/10.
4. Tổ chức thi lại cho học sinh, sinh viên năm thứ 2, 3.
5. Hoàn thành lịch trình năm học 2014 – 2015 đáp ứng tình hình mới. Hoàn thành kế hoạch đào tạo theo hướng tích hợp sau khi đã thống nhất với lãnh đạo các đơn vị.
          6. Triển khai kế hoạch tổ chức hội thi giảng viên giỏi trong đó chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học gắn với đổi mới chương trình theo hướng chuẩn kĩ năng nghề nghiệp và gắn với thực tế phổ thông (phải có tiết dạy học tại trường phổ thông).
          7. Rà soát tiến độ đề tài nghiên cứu khoa học  “Tích hợp Âm nhạc và Mỹ thuật với các học phần khoa học Mác Lê nin – Tư tưởng  Hồ Chí Minh và các học phần Tâm Lý giáo dục đối với sinh viên Mầm non”. Triển khai đề tài khoa học theo hướng mới: Xây dựng chương trình theo hướng tích hợp ngành học, học phần.
          8. Tổ chức học ghép lớp đối với các lớp có số lượng sinh viên ít, có chung học phần nhằm giảm chi phí đào tạo và giảm khó khăn trong việc bố trí phòng học.
          9. Trường đã tổ chức hội thảo và điều chuyển giờ dạy của một số học phần ở khoa Mầm Non, Tiểu học sang các đơn vị khác. Nhà trường có thể tiếp tục điều chuyển giờ dạy trong quá trình triển khai kế hoạch giảng dạy của năm học tùy theo tình hình thực tế, đặc biệt đối với 2 khoa Mầm non và Nhạc, Họa, Thể dục.
          10.Tổ chức thực hiện công tác bồi dưỡng môn tự nhiên xã hội cho giáo viên Tiểu học theo chương trình của Sở Giáo dục và đào tạo; Bồi dưỡng lớp cán bộ quản lý mầm non K9.
          11. Tổ chức các kỳ thi liên kết với các trường đại học
          12. Tổ chức thi học phần và thi tốt nghiệp lớp TC CTXH, dự kiến tổng kết phát bằng vào tháng 11/2014.
 
II. CÔNG TÁC THÁNG 11,12  NĂM 2014
1. Phòng Đào tạo phối hợp với các khoa chuyên môn tăng cường công tác giám sát, kiểm tra hoạt động dạy và học theo Nghị quyết của Hội nghị viên chức năm 2014. Đề nghị các khoa chuyên môn gửi TKB về đồng chí Bùi Thị Ngọc (phòng Đào tạo).
2. Tổ chức thi kì III và kì V cho sinh viên tại trường, đề nghị các đơn vị đôn đốc cán bộ, giảng viên ra đề thi học phần và cử đủ số lượng cán bộ coi thi theo tinh thần của Hội nghị viên chức 01/11/2014 và kế hoạch của phòng Đào tạo (mỗi học phần 5 đề/lớp).
3. Phòng Đào tạo oàn thành công tác tuyển sinh và phối hợp với phòng Tổ chức – CTHSSV hoàn thiện hồ sơ trúng tuyển cho học sinh, sinh viên khối I. Báo cáo Bộ Giáo dục và chuẩn bị đón đoàn kiểm tra (nếu có). Tổng kết tuyển sinh cao đẳng chính quy 2014.
4. Duyệt thuyết minh đề tài NCKH và sáng kiến kinh nghiệm theo kế hoạch của Hội đồng khoa học trường (đã gửi các đơn vị)
5. Phòng Đào tạo phối hợp với các khoa chuyên môn rà soát kế hoạch đào tạo, điểm số của các lớp cao đẳng 3 kỳ để chuẩn bị duyệt các điều kiện dự thi và xét tốt nghiệp.
6. Phòng Đào tạo kiểm tra chuyên môn kì I  đối với các khoa Tự nhiên, khoa Ngoại ngữ.
7. Công tác thực tập sư phạm và thực tập nghề nghiệp: Tổ chức Hội thảo với lãnh đạo các trường Tiểu học về thực tập sư phạm. Tiếp tục chuẩn bị công tác thực tập cho các chuyên ngành khác: phân chia đoàn, liên hệ cơ sở thực tập, dự trù kinh phí thực tập cho các khối lớp.
8. Tiếp tục cho sinh viên đi thực tế theo kế hoạch đào tạo, thực hiện các mức chi theo quy chế chi tiêu nội bộ.
9. Các đơn vị tổ chức hội thảo, bồi dưỡng, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Tổ chức hội thảo và triển khai công tác NCKH theo kế hoạch đã được duyệt của Hội đồng khoa học trường.
10. Phòng Đào tạo phối hợp với các đơn vị chuyên môn thực hiện kế hoạch đào tạo các lớp trung cấp, cao đẳng ngoài tỉnh (trên cơ sở tình hình thực tế các lớp cao đẳng nhiều hơn các lớp trung cấp).
11. Phòng Đào tạo phối hợp với Khoa Ngoại ngữ và khoa Kinh tế tổ chức cho sinh viên các ngành kinh tế thi điều kiện tốt nghiệp của môn Tiếng Anh trong tháng 11.
12. Các đơn vị chuyên môn: Tiếng Anh, Chính trị, Tin học và Kế toán có kế hoạch thống nhất nội dung, chương trình giảng dạy cho các ngành học sau khi sáp nhập với trường TCNN và phát triển nông thôn.
13. Các đơn vị có kế hoạch cử cán bộ giảng viên tham gia giảng dạy các lớp Thiết bị tại Hà Nội và Hải Phòng theo kế hoạch mới. Khoa Nhạc Họa Thể dục tiếp tục bồi dưỡng lớp Âm nhạc Mầm non đợt 2 theo kế hoạch.
14. Các đơn vị tổ chức xây dựng, hoàn thiện báo cáo và chuẩn bị bài giảng chu đáo để chuẩn bị Hội thảo vào tháng 12 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, trường đăng cai tổ chức.
15. Thanh toán kinh phí dạy vượt giờ Kì II năm học 2013 – 2014; kinh phí quản lý năm học 2013 – 2014.
16. Tiếp tục triển khai ôn tập và thi các lớp đại học tại chức, từ xa liên kết với các trường đại học.
          Trên đây là những công việc chuyên môn thực hiện trong tháng 11, 12/2014. Các đơn vị chuyên môn căn cứ các đầu việc nêu trên, chủ động triển khai phần việc có liên quan đối với đơn vị mình.
                                                                                                                                                                                                                                                      TRƯỜNG CAO ĐẲNG HẢI DƯƠNG
 
 

Tác giả bài viết: phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017