00:49 +07 Thứ hai, 28/05/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Tin Tức » Phòng Tổ chức - CTSV

Đội tuyển thi Nghiệp vụ Sư phạm - Văn nghệ - Thể thao toàn quốc lần thứ V của trường Cao đẳng Hải Dương đạt thành tích xuất sắc toàn đoàn

Thứ tư - 06/11/2013 20:26
Đội tuyển thi Nghiệp vụ Sư phạm - Văn nghệ - Thể thao
các trường Sư phạm toàn quốc lần thứ V
của trường Cao đẳng Hải Dương đạt thành tích xuất sắc
 
Từ ngày 21 đến ngày 27/10/2013, đội tuyển thi Nghiệp vụ Sư phạm - Văn nghệ - Thể thao toàn quốc lần thứ V - năm 2013 của trường Cao đẳng Hải Dương đã tham gia Hội thi với tổng số thí sinh là 75 (Trong đó: Đội tuyển thi Nghiệp vụ Sư phạm gồm 25 thí sinh, đội tuyển thi Văn nghệ gồm 25 thí sinh và đội tuyển Thể thao gồm 25 Thí sinh). Đây là lần thứ 3 trường Cao đẳng Hải Dương tham dự Hội thi và cũng là lần gặt hái được nhiều thành tích.
Ở Hội đồng thi Nghiệp vụ Sư phạm, đội tuyển dự thi dành được 02 huy chương vàng cho nội dung Giảng và Hiểu biết Sư phạm, các phần thi: Thiết kế đồ dùng - đồ chơi và Ứng xử Sư phạm đạt huy chương Bạc và các phần thi: Thiết kế hoạt động giáo dục, Hùng biện đạt huy chương Đồng. Riêng màn chào hỏi, Ban Tổ chức Hội thi đánh giá đây là phần chào hỏi Sáng  tạo nhất và được trao chứng nhận giải tương đương với Huy chương Vàng.
Phần thi Văn nghệ với 05 tiết mục dự thi thì cả 5 tiết mục đều đạt giải: Hợp ca nam - nữ với ca khúc "Vinh quang Việt Nam" (Sáng tác: Lê Quang) và tốp múa phụ họa được trao Huy chương Vàng; Huy chương Bạc được trao cho 3/5 tiết mục dự thi của đoàn, gồm: Đơn ca nữ "Bác về quê ta" (sáng tác: Nhạc sĩ Bùi Hăng Ri, biểu diễn: Thu Tiệp - SV lớp Nhạc - Công tác Đội, khoa Nhạc - Họa - Thể dục thể hiện cùng tốp múa phụ họa), Múa: Làng gốm ven sông - Biên đạo: Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Giảng viên Múa, khoa Nhạc - Họa - Thể dục và tiết mục Đồng ca "Lý ngựa ô" với âm hưởng dân ca kết hợp với động tác múa hiện đại. Tam ca nam với ca khúc "Muôn đời lời Bác còn vang" (Sáng tác: Lê Vinh Hưng) dành được Huy chương Đồng. Thành tích chung toàn đoàn: xếp thứ 8 trong số 29 đơn vị, xếp thứ 3 trong khối các trường Cao đẳng Sư phạm tham dự hội thi.
Sự thành công của đội tuyển dự thi của trường Cao đẳng Hải Dương trong Hội thi lần này khẳng định thêm một lần thương hiệu, chất lượng đào tạo, mục tiêu và định hướng đúng đắn của nhà trường trong công tác giáo dục toàn diện được thực hiện suốt hơn nửa thế kỷ qua. Đặc biệt, kết quả hội thi đã góp phần hiện thực hóa Chỉ thị số 40/CT-TW ngày 15/6/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục”, nâng cao các kỹ năng thực hành sư phạm, thúc đẩy các hoạt động, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường sư phạm cả nước.
Bên cạnh đó, kết quả xuất sắc toàn đoàn trong Hội thi lần này trở thành động lực tinh thần mạnh mẽ giúp thầy và trò phát huy những thành tích và truyền thống bề dày của nhà trường và nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành giáo dục - đào tạo trong năm học 2013 - 2014.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Toàn

Nguồn tin: Phòng Tổ chức - TH - CTHSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017