00:44 +07 Thứ hai, 28/05/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức chung » Bản tin nội bộ

BẢN TIN HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN KHOA XÃ HỘI

Thứ hai - 04/06/2012 08:00

BẢN TIN HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN VÀ

TỔ CHỨC RÈN LUYỆN NGHIỆP VỤ CHO SINH VIÊN KHOA XÃ HỘI ĐẠT CHUẨN KĨ NĂNG NGHỀ NGHIỆP NĂM HỌC 2011 - 2012

 

 

          Thực hiện nhiệm vụ chiến lược của nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội; từng bước hiện thực và cụ thể hóa chuẩn kĩ năng nghề nghiệp của từng mã ngành đào tạo qua những tiêu chuẩn và tiêu chí khoa học, khách quan, cụ thể, tường minh, ổn định và có tính khả thi; trong năm học 2011 - 2012, tập thể cán bộ, giảng viên khoa Xã hội đã tiến hành nhiều hoạt động chuyên môn thiết thực và hiệu quả. Cụ thể như sau:

          1. Công tác giảng dạy

          1.1. Tổ chức 3 hội thảo cấp khoa và liên khoa thông qua 90 Chương trình chi tiết dạy học học phần cho các mã ngành đào tạo Khoa Xã hội.

          1.2. Tổ chức hội thảo với đại biểu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hải Dương về Chương trình đào tạo đạt chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu của xã hội và cơ sở tuyển dụng nguồn nhân lực.

          1.3. Tất cả các giảng viên trong khoa đều có ý thức trong xây dựng Chương trình chi tiết, Kế hoạch dạy học học phần và tổ chức hoạt động dạy học nhằm tích cực hóa hoạt động học tập của người học; từng bước hình thành và phát triển kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

          2. Công tác nghiên cứu khoa học

          2.1. Đề tài khoa học cấp trường

          2.1.1. Đề tài: “Đào tạo sinh viên Sư phạm khoa Xã hội đạt chuẩn kĩ năng nghề nghiệp”

          Chủ nhiệm đề tài: Thạc sĩ Vũ Thùy Nga - Trưởng khoa Xã hội

          Thành phần tham gia: Tập thể giảng viên khoa Xã hội và một số giảng viên của các khoa tham gia đào tạo sinh viên Sư phạm khoa Xã hội

          Thời gian thực hiện: 3 năm (từ năm học 2011 - 2012 đến hết năm học 2014 - 2015).

          2.1.2. Đề tài: “Đào tạo sinh viên ngoài sư phạm khoa Xã hội đạt chuẩn kĩ năng nghề nghiệp”

          Chủ nhiệm đề tài: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Thủy - Phó trưởng khoa Xã hội

          Thành phần tham gia: Tập thể giảng viên khoa Xã hội, một số giảng viên cơ hữu và hợp đồng tham gia đào tạo các mã ngành: Thư kí văn phòng, Quản trị du lịch và lữ hành, Công tác xã hội, Quản lí văn hóa và Thông tin Thư viện

          Thời gian thực hiện: 3 năm (từ năm học 2011 - 2012 đến hết năm học 2014 - 2015).

          2.2. Đề tài khoa học cấp khoa

          Trong năm học 2011 - 2012, khoa Xã hội có 2 đề tài khoa học cấp khoa về kiểm định chất lượng dạy học học phần. Chủ nhiệm đề tài: Thạc sĩ Ngữ Văn Phạm Văn Hệ và thạc sĩ Lịch sử Nguyễn Khắc Tuyên.

          2.3. Nghiên cứu khoa học chuyên ngành

Các giảng viên đều có những bài báo khoa học chất lượng đăng trên các Tạp chí khoa học chuyên ngành và Thông báo khoa học của trường.

          3. Hoạt động rèn luyện nghiệp vụ cho sinh viên đạt chuẩn kĩ năng nghề nghiệp

          3.1. Ngành sư phạm

          3.1.1. Hướng dẫn kĩ năng phát âm chuẩn và kiểm tra rèn luyện phát âm của sinh viên định kì, thường xuyên với nhiều hình thức hấp dẫn.

          3.1.2. Chủ động hướng dẫn, tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời cho sinh viên về kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp trước, trong và sau khi sinh viên đi thực tập sư phạm, thực tế, thực hành thường xuyên ở trường phổ thông.

          3.1.3. Tổ chức Hội giảng cấp khoa cho sinh viên CĐSP Văn - Địa; hội thi Kĩ năng nghề Sư phạm cho sinh viên khóa 2010 - 2013 và 2011 - 2014.

          3.2. Ngành ngoài sư phạm

          3.2.1. Thực hiện kế hoạch của nhà trường, hướng dẫn ôn tập và tổ chức kiểm tra, đánh giá kĩ năng nghề của sinh viên ngành Quản lí văn hóa, Thông tin Thư viện khóa 2009 - 2012.

          3.2.2. Hướng dẫn, tổ chức sinh viên khóa 2010 - 2013 và 2011 - 2014 thực hành nghề nghiệp: Giới thiệu di tích và danh thắng Hải Dương, lễ hội dân gian Hải Dương, văn hóa tinh thần qua hát ru Hải Dương (Ngành Quản lí văn hóa); giới thiệu sách: “Lễ hội dân gian Hải Dương” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương phát hành năm 2011 (Ngành: Thông tin Thư viện); thực hành nghiệp vụ thư kí văn phòng (Ngành: Thư kí văn phòng).

          Những hoạt động chuyên môn được tiến hành nghiêm túc, thường xuyên và có chất lượng tại khoa Xã hội sẽ góp phần khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược đào tạo và phát triển của Trường Cao đẳng Hải Dương trong giai đoạn hiện nay.

 

                                     Tác giả bài viết:

Tiến sĩ Đặng Thị Mây - Khoa Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017