13:49 +07 Thứ hai, 16/07/2018
Liên kết


   
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức chung » Điểm tin giáo dục

Trường Cao đẳng Hải Dương Thăm và ký kết hợp tác đào tạo với Tỉnh Viêng Chăn CHDCND Lào

Thứ ba - 07/11/2017 09:04
Thực hiện kế hoạch, ngày 1/11/2017, Đoàn công tác Trường Cao đẳng Hải Dương do TS, Hiệu trưởng Vũ Hoài An dẫn đầu đã có buổi Hội đàm với Trường Cao Đẳng kỹ thuật Viêng Chăn và Trường Cao Đẳng Sư phạm Bản Cơn, tỉnh Viêng Chăn, Nước CHDCND Lào; gặp gỡ các lưu học viên Lào từng học tại Trường Cao đẳng Hải Dương.
Trước buổi làm việc Đoàn đã đến diện kiến và chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Viêng Chăn. Tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn được nghe Lãnh đạo tỉnh thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, chính trị, văn hoá, du lịch và đặc biệt là giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà. Lãnh đạo tỉnh đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa hai Dân tộc Việt - Lào nói chung, mối quan hệ kết nghĩa anh em giữa tỉnh Hải Dương và Viêng Chăn nói riêng. Lãnh đạo tỉnh cho biết rất mong muốn và tạo mọi điều kiện để Trường CĐHD và các trường khối chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Viêng Chăn hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT vì nhu cầu về đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên tại Lào rất lớn.
Tại Trường CĐKT Viêng Chăn và CĐSP Bản Cơn, các trường đã Hội đàm và ký kết được nhiều văn bản hợp tác quan trọng, trong đó có việc Trường CĐHD sẽ thực hiện việc tiếp nhận, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ giảng viên cho hai trường bạn. Thực hiện việc trao đổi lưu học sinh để đào tạo tiếng Việt - Lào. Thực hiện việc tuyển sinh để trường CĐHD phối hợp đào tạo cho tỉnh bạn các hệ có trình độ từ Trung cấp đến Sau đại học.
Bên lề buổi Hội đàm diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hoá đặc sắc, thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc Việt - Lào.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc của Đoàn công tác.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đơn vị trực thuộc

Video giới thiệu nhà trường

Tuyển sinh 2017